28/03/2023

Địa chỉ học nghề sửa chữa ô tô ở đâu tốt nhất tại TPHCM? Hiện nay, có rất nhiều ô tô tại thị trường Việt Nam và nhu cầu sửa ô tô cũng ngày càng tăng làm cho công việc này trở thành một trong những ngành hot nhất hiện nay. Với mức lương cao và công việc làm ổn định, có rất nhiều bạn trẻ đã tìm kiếm địa chỉ dạy nghề sửa ô tô tại TPHCM. Để giúp cho các bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, Top10thuduc xin giới thiệu danh sách những trường dạy nghề sửa ô tô tốt nhất tại Sài Gòn. Hi vọng các bạn có thể tìm được cho mình một địa chỉ uy tín.

Danh sách các địa chỉ học nghề sửa chữa ô tô uy tín tại TPHCM

1. Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân – Vừa học vừa làm sửa chữa ô tô tại TPHCM

Được thành lập vào năm 1991, Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân cung cấp cho các bạn học viên hàng trăm khóa học và đào tạo cho rất nhiều học viên ra trường có được cơ hội làm việc ổn định và tự mở gara sửa chữa riêng cho mình. Trung tâm chuyên đào tạo về các kiến thức lý thuyết chuyên sâu với đào tạo thực hành một cách bài bản nhằm đảm bảo mang lại cho học viên một kết quả học tập tốt. Trong quá trình học tập, học viên sẽ có cơ hội được học hỏi nhiều kiến thức từ đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đào tạo sửa chữa ô tô.

Vào năm 2019, Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân đã mở thêm văn phòng chi nhánh nằm tại BB5 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, Tp.HCM, hoạt động chủ yếu là hai ngành nghề chính là sửa chữa ô tô và sửa chữa các thiết bị điện lạnh. Đây chính là cơ sở giúp cho trung tâm học nghề sửa chữa ô tô tại TPHCM này đảm bảo điều kiện cho các bạn học viên tại Sài Gòn và khu vực phía Nam được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, chất lượng cao và uy tín. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được trung tâm giới thiệu việc làm và được cam kết có khả năng hành nghề.

Vừa học vừa làm sửa chữa ô tô ở TPHCM | Nguồn: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân
Vừa học vừa làm sửa chữa ô tô ở TPHCM | Nguồn: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân

Thông tin liên hệ

2. Thanh Phong Auto – Địa chỉ học nghề sửa ô tô vừa học vừa làm

Thanh Phong Auto ra đời nhằm mục đích đào tạo ra các kỹ thuật viên ô tô có tay nghề cao, giỏi chuyên môn, có thể hoàn thành được tất cả mọi công việc. Trung tâm học nghề sửa chữa ô tô này đã thưucj hiện các chương trình đào tạoveef kỹ thuật sửa ô tô từ trình độ sơ cấp cho đến nâng cao. Là địa chỉ nghiên cứu chuyên sâu về các kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực kỹ thuật và lĩnh vực công nghệ ô tô, trung tâm này được liên kết chính thức với trường Đại học Bách Khoa trong việc dạy nghề sửa chữa ô tô chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên đào tạo bao gồm các giảng viên, các chuyên gia và các huấn luyện viên hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ ô tô tới từ trong nước và cả nước ngoài.

Thanh Phong Auto có các ưu điểm nổi bật về chương trình đào tạo như:

 • Giáo trình giảng dạy chủ yếu là tập trung vào việc thực hành nên học viên vừa học tới đâu là sẽ thực hành đến đó.
 • Hỗ trợ cho các học viên học nghề sửa ô tô vừa đi học vừa đi làm.
 • Học viên sẽ được cấp chứng nhận sau khi học xong khóa học bởi Thanh Phong Auto và trường Đại Học Bách Khoa TPHCM.
 • Tổ chức thêm những lớp học nâng cao về những chuyên đề khác nhau như: Máy, lạnh, đồng, gầm, điện, sơn, nội thất và độ động cơ.
 • Môi trường thực hành hiện đại và có không gian rộng rãi, thực hành ngay trên những chiếc ô tô đời mới – đời cũ tại trung tâm. Trong khi đó những trung tâm hay trường dạy sửa ô tô khá hiện nay chỉ cho thực hành trên những mô hình.
 • Có cập nhật thường xuyên cả những chương trình về xe điện và xe lai đời mới.
 • Học viên có thể đăng kí học lại hoặc bảo lưu nếu muốn.
 • Nhận sinh viên học việc và thực tập làm việc ngay tại xưởng.
 • Học viên nếu chưa có bằng tốt nghiệp vẫn có thể đăng kí theo học tại trung tâm, nhưng sẽ phải trải qua bài kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào.
 • Hỗ trợ và giới thiệu việc làm cho các bạn học viên sau khi tốt nghiệp.

Địa chỉ học sửa chữa ô tô tại TPHCM | Nguồn: Thanh Phong Auto
Địa chỉ học sửa chữa ô tô tại TPHCM | Nguồn: Thanh Phong Auto

Điểm cần lưu ý:

 • Trung tâm chỉ nhận một số lượng học viên giới hạn cho mỗi đợt, mỗi lớp sẽ có khoảng từ 15 đến 20 học viên.
 • Học viên phải vượt qua được bài kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào thì mới có thể đăng ký tham gia học ở những lớp dạy chuyên đề nâng cao.
 • Website của trung tâm có khá ít thông tin nên các bạn cần phải liên hệ trực tiếp với trung tâm để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Thông tin liên hệ

3. Trường Cao Đẳng Nghề TPHCM

Trường Cao Đẳng Nghề TPHCM là một trong những địa chỉ chuyên đào tạo ra những kỹ thuật viên và nhân viên cho ngành sửa chữa ô tô. Trường được thành lập với mong muốn đào tạo ra được các kỹ sư có tay nghề chuyên môn cao, đáp ứng được tất cả các nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Học viên học tập tại đây sẽ được giảng dạy những kiến ​​thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu về bảo dưỡng và sửa chữa những bộ phận, linh kiện ô tô, xe máy (động cơ xăng, động cơ diesel, hệ thống điện của ô tô và khung gầm).

Sinh viên sẽ được giảng dạy và thực hành ngay trong các xưởng và phòng chuyên đề với nhiều thiết bị giảng dạy hiện đại mới nhất như: động cơ diesel, động cơ phun xăng điện tử, động cơ CommanRaild, hộp số tự động, hệ thống hỗ trợ lực kéo TCS, mô hình hệ thống phanh ABS, hệ thống lái điện tử,… Học viên tại trường học nghề sửa chữa ô tô ở Sài Gòn này sẽ được thực hành ngay trên những chiếc xe ô tô đời như: Toyota Hiace, KIA – Morning, Isuzu – Dmax,… và dùng những thiết bị đo kiểm hiện đại trong quá trình học tập.

Trường dạy nghề sửa chữa ô tô chất lượng | Nguồn: Trường Cao Đẳng Nghề TPHCM
Trường dạy nghề sửa chữa ô tô chất lượng | Nguồn: Trường Cao Đẳng Nghề TPHCM

Thông tin liên hệ

4. Trung Tâm Dạy Nghề Quận 9

Học sửa chữa ô tô ở đâu uy tín và chất lượng? Trung tâm dạy nghề Quận 9 là địa điểm thường xuyên tổ chức những lớp đào tạo sửa ô tô trong thời gian ngắn hạn, đáp ứng được tất cả các nhu cầu trong khu vực. Phối hợp với những cơ sở đào tạo, cơ sở sản xuất và các tổ chức đào tạo công nhân kỹ thuật đáp ứng được nhu cầu về người lao động và giải quyết được vấn đề việc làm của khu vực. Đồng thời tổ chức thêm những lớp dạy nghề cho các em học sinh phổ thông sinh sống tại địa phương.

Trung tâm học nghề sửa chữa ô tô chất lượng này có những lớp đào tạo nghề, tập huấn kỹ thuật mới nhằm giúp nâng cao năng lực chuyên môn cho người lao động, góp phần thúc đẩy được hiệu quả sản xuất cho doanh nghiệp. Trung tâm mở những lớp đào tạo nghề sửa chữa ô tô trong vòng 8 tháng, được đào tạo như tất cả các trường trung cấp hệ chính quy khác.

Trung tâm đào tạo nghề sửa chữa ô tô tại Sài Gòn | Nguồn: Trung Tâm Dạy Nghề Quận 9
Trung tâm đào tạo nghề sửa chữa ô tô tại Sài Gòn | Nguồn: Trung Tâm Dạy Nghề Quận 9

Thông tin liên hệ

5. Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng

Khoa Cơ khí Động Lực là một trong các khóa đào tạo chính của Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng. Khoa Cơ khí bao gồm hai chuyên ngành là: Kỹ thuật cơ sở và Kỹ thuật ô tô. Sự quan tâm và đầu tư về trang thiết bị và cơ sở vật chất của nhà trường đã giúp khoa trở thành một trong các đơn vị chủ chốt trong việc đào tạo chuyên nghiệp về ngành kỹ thuật sửa chữa ô tô. Đội ngũ giáo viên giảng dạy tại trường có trình độ chuyên môn cao, đồng thời chú trọng đến sự phát triển các trang thiết bị đào tạo để giúp các bạn sinh viên có được những kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn toàn diện.

Lý do tại sao bạn nên lựa chọn học sửa ô tô tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng:

 • Với đội ngũ giảng viên giảng dạy nhiệt tình và sáng tạo, cơ sở vật chất được trang bị vô cùng hiện đại và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, Khoa Cơ khí động lực đã có những bước tiến mạnh mẽ để trở thành một trong các trung tâm về đào tạo sửa chữa ô tô uy tín hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp một chương trình giảng dạy thu hút rất nhiều đối tượng sinh viên từ tất cả các khu vực trên toàn quốc.
 • Sự quan tâm và đầu tư về trang thiết bị, cơ sở vật chất của nhà trường giúp khoa trở thành một trong những đơn vị đào tạo sơ cấp và chuyên nghiệp về chuyên ngành kỹ thuật ô tô.
 • Khoa cũng cam kết phát triển các trang thiết bị đào tạo để giúp các bạn học viên có được một nền tảng kiến ​​thức vững chắc và kỹ năng cơ bản.
 • Ngoài ra, Bộ môn Cơ khí động lực luôn nỗ lực đầu tư phát triển những thiết bị công nghệ mới nhất để cho giảng viên và sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận với thực tế vận hành.
 • Trường dạy nghề sửa ô tô này còn cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao nhằm đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật viên chuyên nghiệp và ứng dụng các tiến bộ trong khoa học, kỹ thuật, công nghệ để giải quyết tất cả những vấn đề trong thực tế. Xây dựng nền tảng vững chắc cho học viên tự cải thiện và nâng cao năng lực suốt đời.

Trung tâm đào tạo nghề sửa chữa ô tô tại Sài Gòn | Nguồn: Trung Tâm Dạy Nghề Quận 9
Trung tâm đào tạo nghề sửa chữa ô tô tại Sài Gòn | Nguồn: Trung Tâm Dạy Nghề Quận 9

Thông tin liên hệ

6. Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II – Đào tạo nghề sửa chữa ô tô tại TPHCM

Cái tên tiếp theo nằm trong danh sách những địa chỉ học nghề sửa chữa ô tô ở TPHCM là Trường Cao Đẳng Kỹ nghệ II. Đây là địa điểm cung cấp các nguồn lao động có năng lực chuyên môn cao cho thị trường lao động cả ở trong nước và quốc tế. Tại đây gồm có năm khu thực hành: khu thực hành động cơ xăng, khu thực hành động cơ diesel, khu thực hành khung gầm, khu thực hành đồng sơn ô tô và xưởng thực hành điện ô tô. Những sinh viên theo học tại đây sẽ được hướng dẫn thực hành trên các mẫu thiết bị mới nhất.

Tại sao nên lựa chọn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II:

 • Đội ngũ giáo viên giảng dạy tận tâm, nhiệt tình và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.
 • Sinh viên được thực hành với những mô hình thiết bị hiện đại, mới nhất, nhà xưởng mới xây dựng có diện tích rộng rãi lên đến 1.000 m2, gồm có 5 khu vực thực hành khác nhau.
 • Mỗi năm nhà trường đều sẽ đầu tư thêm các trang thiết bị dạy học mới đáp ứng được tất cả các nhu cầu thực hành của sinh viên. Đặc biệt, có những mô hình ô tô để các bạn sinh viên có thể tiếp cận được với thực tế trên xe.
 • Với những phương pháp giảng dạy chuẩn, giảng viên tận tình giảng dạy và học phí lại thấp hơn những trường đào tạo nghề khác. Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II thu hút ngày càng đông đảo sinh viên theo học.

Trường đào tạo nghề sửa ô tô uy tín | Nguồn: Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng
Trường đào tạo nghề sửa ô tô uy tín | Nguồn: Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng

Thông tin liên hệ

7. Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương

Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương là một trong những trường đào tạo sửa chữa ô tô chất lượng cao, liên cấp, được trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất và công nghệ tiên tiến nhằm cung cấp đầy đủ tất cả các kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng giúp các bạn học viên đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình và có cơ hội phát triển cao hơn trong tương lai. Trường đào tạo nghề sửa chữa ô tô uy tín này cung cấp cho sinh viên những khóa học chất lượng cao, dùng các thiết bị công nghệ hiện đại, tiên tiến để sinh viên có thể có được điều kiện thực hành tốt nhất.

Để đáp ứng được những nhu cầu của ngành, công nghệ sản xuất hiện đại và nhu cầu học tập của sinh viên, trường luôn chú trọng vào việc phát triển những chuyên ngành mới, theo cơ chế giảng dạy liên thông giữa các trình độ và các chuyên ngành đào tạo với nhau, theo xu hướng phát triển của các công nghệ kỹ thuật và đáp ứng được tất cả những nhu cầu học tập của sinh viên.

Học nghề sửa ô tô ở Sài Gòn | Nguồn: Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương
Học nghề sửa ô tô ở Sài Gòn | Nguồn: Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương

Những hạng mục đào tạo tại trường dạy nghề sửa ô tô này gồm có: Sửa chữa động cơ xăng và động cơ dầu, sửa chữa khung gầm ô tô, bảo dưỡng ô tô và sửa chữa điện ô tô. Khoa Cơ khí gồm có các kỹ sư có năng lực chuyên môn giỏi, nhiệt huyết và đạt được nhiều giải thưởng cao tại những kỳ hội giảng cấp trường, thành phố và cấp quốc gia, không chỉ giảng dạy mà còn tích cực tham gia vào các hoạt động và các phong trào xã hội.

Thông tin liên hệ

8. Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam – VATC

Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam – VATC được thành lập với mong muốn trở thành trung tâm đào tạo sửa chữa ô tô uy tín, chất lượng hàng đầu tại TPHCM. Được trang bị đầy đủ các thiết bị cùng với đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu về lĩnh vực công nghệ ô tô tại Việt Nam. Trung tâm có tất cả đầy đủ những loại thiết bị bao gồm: thiết bị chuẩn đoán ô tô, máy cuhẩn đoán ô tô, thực hành ngay tại xưởng ô tô mới và phần mềm sửa chữa ô tô tiên tiến nhàng đầu hiện nay.

Với mong muốn đem tới cho các bạn học viên một điều kiện học tập và thực hành tốt nhất, trung tâm học nghề sửa chữa ô tô ở Sài Gòn này đã thiết kế một hệ thống phòng học và khu xưởng thực hành rất hiện đại, tiên tiến. Phòng học lý thuyết được xây dựng tách biệt hoàn toàn với khu thực hành giống như quy chuẩn của đào tạo nghề quốc tế.

Lý do bạn nên lựa chọn học tập tại Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam – VATC:

 • Chú trọng vào vấn đề thực hành, giúp các bạn học viên nâng cao được kỹ năng toàn diện
 • Áp dụng các công nghệ kỹ thuật sửa chữa ô tô hiện đại hàng đầu hiện nay
 • Môi trường học tập thoải mái và thân thiện
 • Lộ trình đào tạo khoa học, bài bản, từ trình độ cơ bản đến chuyên sâu

Trung tâm đào tạo nghề sửa ô tô chất lượng | Nguồn: Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam – VATC
Trung tâm đào tạo nghề sửa ô tô chất lượng | Nguồn: Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam – VATC

Thông tin liên hệ

9. Trường CĐ Giao thông Vận Tải Trung ương III

Mục tiêu của Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương III là đào tạo ra những kỹ thuật sửa chữa ô tô có năng lực chuyên môn sâu rộng và trình độ tay nghề cao, làm việc cho những xưởng sửa ô tô, trạm bảo dưỡng ô tô và gara tô tô. Những khóa đào tạo tại đây dành cho tất cả mọi đối tượng: từ phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học, kỹ sư trong ngành cơ khí động lực và những người ngoài ngành.

Tại sao nên lựa chọn học tập tại Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương III:

 • Nhà trường đào tạo một đội ngũ kỹ thuật sửa ô tô có năng lực chuyên môn giỏi và trình độ tay nghề thành thạo.
 • Phương pháp giảng dạy tại trường học nghề sửa chữa ô tô này là theo phương pháp kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giúp nâng cao và rèn luyện các kỹ năng thực tế, đánh giá năng lưucj theo tiêu chuẩn quốc gia.
 • Các thiệt bị phục vụ cho việc hoạc tập luôn được quan tâm đầu tư: đầu tư đa thương hiệu, đa dòng xe, đa quốc gia sản xuất, đa động cơ và nhiều đời xe khác nhau như: Isuzu, Mitsubishi, Toyota, Ford, Jeep, Mazda, Honda, Daewoo…
 • Đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm, đã giảng dạy cho nhiều học viên trong nhiều năm. Giảng dạy vô cùng nhiệt tình, tận tâm và dễ hiểu.

Trường dạy nghề sửa ô tô tốt ở Sài Gòn | Nguồn: địa chỉ học nghề sửa chữa ô tô
Trường dạy nghề sửa ô tô tốt ở Sài Gòn | Nguồn: địa chỉ học nghề sửa chữa ô tô

Thông tin liên hệ

10. Trung tâm Vinhempich – Trung tâm dạy sửa chữa ô tô ở TPHCM

Trung tâm Vinhempich là một trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô chất lượng thuộc Trường Đại học Trần Đại Nghĩa, trực thuộc Tổng cục Kỹ thuật – Bộ Quốc phòng. Phương châm hoạt động của trung tâm này là “Lấy Chất lượng Dịch vụ – Đào tạo là hàng đầu”. Đội ngũ giáo viên giảng dạy tại đây có trình độ kiến thức chuyên sâu và hơn 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề. Vì thế, cho dù bạn là ai, bao nhiêu tuổi hay ở vị trí nào trong xã hội thì trung tâm Vinhempich đều sẽ luôn dạy bạn học nghề một cách nhiệt tình, tận tâm và lấy đó là kim chỉ nam cho tất cả mọi hành động.

Lý do bạn nên học tập tại Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm Vingenpitch:

 • Trung tâm cam kết luôn nỗ lực cải thiện và phát huy tốt về mọi mặt, cố gắng nâng cao trình độ cho đội ngũ giáo viên và đầu tư nâng cấp các trang thiết bị giảng dạy đáp ứng được tất cả các nhu cầu của học viên.
 • Thời gian học nghề sửa chữa ô tô là trong vòng 6 tháng (có khóa học vào ban ngày và vào buổi tối). Phương pháp giảng dạy kết hợp giữa giảng dạy lý thuyết và thực hành nhưng chủ yếu là nhấn mạnh hơn vào các kỹ năng thực hành.
 • Sau khi học xong khóa học, các bạn học viên sẽ được tham gia vào kỳ thi sát hạch và được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề của trung tâm.
 • Tại trung tâm dạy nghề sửa ô tô này, các bạn học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được giới thiệu việc làm tại những gara về bảo dưỡng ô tô, trạm bảo dưỡng của các doanh nghiệp, các tập đoàn và được tư vấn mở gara riêng cho mình…

Nơi dạy nghề sửa chữa ô tô tại TPHCM | Nguồn: Trung tâm đào tạo nghề và giới thiệu việc làm Vinhempich
Nơi dạy nghề sửa chữa ô tô tại TPHCM | Nguồn: Trung tâm đào tạo nghề và giới thiệu việc làm Vinhempich

Thông tin liên hệ

11. Garage GTAuto Car Service – địa chỉ dạy nghề sửa tô tô tại TPHCM

12. Trung tâm Viễn Đông – Đào tạo nghề sửa chữa ô tô ở Sài Gòn

Với bài viết hôm nay, hy vọng rằng Top10thuduc đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích về danh sách 12 địa chỉ học nghề sửa chữa ô tô chất lượng hàng đầu tại TPHCM. Mong rằng các bạn sẽ lựa chọn được cho mình một trung tâm đào tạo nghề phù hợp để định hướng con đường tương lai của mình trong tương lai. Chúc bạn có một ngày thật vui vẻ và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Địa chỉ học nghề sửa chữa ô tô nào uy tín, chất lượng ở TPHCM?

Những trung tâm, trường dạy nghề sửa ô tô tốt nhất tại TPHCM - Sài Gòn như: Thanh Phong Auto, Trường Cao Đẳng Nghề TPHCM, Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng, Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân,...

Yếu tố nào sử dụng để đánh giá một trung tâm dạy nghề sửa ô tô uy tín tại TPHCM?

Dựa vào những tiêu chí như: Cơ sở vật chất, Đội ngũ giáo viên, Kinh nghiệm giảng dạy, Chất lượng khóa học, Đánh giá của học viên,...


5/5 - (200 bình chọn)

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất