25/02/2024
Home Công ty Top 13 công ty xây dựng nhà nước Việt Nam lớn nhất

Top 13 công ty xây dựng nhà nước Việt Nam lớn nhất

0
Top 13 công ty xây dựng nhà nước Việt Nam lớn nhất
Top công ty xây dựng nhà nước Việt Nam lớn nhất

Công ty xây dựng nhà nước Việt Nam là những đơn vị có đầy đủ các chức năng, năng lực quản lý và thi công xây dựng các hạng mục ở mọi quy mô. Khi kí kết trực tiếp hợp đồng xây dựng với chủ đầu tư, những nhà thầu này phải nhận thi công toàn bộ công việc của dự án đầu tư xây dựng công trình.

Nếu bạn muốn tìm hiểu những đơn vị xây dựng nhà nước Việt Nam mà chưa biết công ty nào lớn nhất và uy tín nhất. Thì hôm nay hãy cùng mình tham khảo ngay danh sách các nhà thầu lĩnh vực xây dựng nhà nước nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

Tiêu chí để đánh giá sự uy tín các doanh nghiệp xây dựng nhà nước Việt Nam của top10thuduc là gì?

✅ Thâm niên hoạt động của công ty🔴 Doanh nghiệp xây dựng có số năm hoạt thường thường từ 5 năm trở lên
✅ Tiến độ hoàn thành các dự án🔴 Theo khảo sát thì tiến độ thực hiện dự án của các nhà thầu xây dựng trên đều đúng tiến độ
✅ Tinh thần làm việc của đội ngũ cán bộ và công nhân🔴 Các công ty nhà nước Việt Nam đều sở hữu đội thợ lành nghề, các kỹ sư và kiến trúc sư chuyên môn cao luôn đáp ứng được các nhu cầu ngày càng khắt khe lĩnh vực xây dựng
✅ Những công trình và dự án mà đơn vị đã hoàn thiện🔴 Các dự án sau khi hoàn thành đều được kiểm tra kỹ lưỡng về độ an toàn, chất lượng và tính thẩm mỹ cũng được đảm bảo

Danh Sách Các Công Ty Xây Dựng Nhà Nước Việt Nam

1. Tổng Công Ty Cổ Phần Xây Lắp Dầu Khí Việt Nam PVC

Mở đầu trong danh sách các công ty xây dựng nhà nước Việt NamTổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC). Đây là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam), một tập đoàn kinh tế hùng mạnh hàng đầu tại Việt Nam. Tổng công ty đang nỗ lực trở thành một đơn vị xây lắp chủ lực của PetroVietnam, có trình độ quản lý và công nghệ mang tầm quốc tế.

Nhà thầu xây dựng nhà nước Việt Nam – PVC là tiền thân của Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam là Xí nghiệp liên hợp Xây lắp Dầu khí, ra đời từ năm 1982 với công tác hỗ trợ chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho ngành dầu khí. Qua hơn 26 năm phát triển, cho đến nay, PVC đã luôn khẳng định vị thế qua những công trình trọng điểm của ngành Dầu khí và đất nước, từ căn cứ dịch vụ trên bờ tại khu vực Vũng Tàu đến các công trình đường ống dẫn khí ở Long Hải đến các khu công nghiệp Phú Mỹ, Mỹ Xuân, Đồng Nai

Ngoài ra, đơn vị còn có các công trình trọng điểm quốc gia như:

 • Công trình nhà máy Đạm Phú Mỹ, nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch I
 • Cụm công trình khí điện đạm Cà Mau
 • Công trình nhà máy lọc dầu Dung Quất…

Lớn mạnh qua từng dự án, PVC đã vươn lên trở thành Tổng thầu EPC thực hiện các công trình có quy mô ngày càng lớn, độ phức tạo cao như:

 • Tổng kho LPG Gò Dầu
 • Cộng trình nhà máy nhiệt điện Thái Bình II
 • Công trình nhiệt điện Nhơn Trạch II
 • Công trình nhà máy nhiên liệu sinh học Ethanol Phú Thọ
 • Công trình nhà máy xơ sợi tổng hợp Polyeste Đình Vũ

Công ty sở hữu một ban lãnh đạo có tầm nhìn, đoàn kết, năng động, sáng tạo, trách nhiệm, cộng với đội ngũ hơn 6.000 cán bộ, kỹ sư, công nhân kỹ thuật giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao. Đến nay đơn vị đã từng để lại dấu ấn trên rất nhiều các công trình dầu khí trọng điểm ở Việt Nam. Với chính sách đúng đắn về nhân lực và kỹ thuật khoa học công nghệ, PVC sẽ tiếp tục gặt hái thành công dài trong tương lai.

công ty xây dựng nhà nước việt nam pvc
công ty xây dựng nhà nước và cũng là một tập đoàn kinh tế hùng mạnh tại Việt Nam | Nguồn ảnh: PVC

Thông tin liên hệ

2. Tổng Công Ty Sông Đà

Tiếp theo danh sách những đơn vị xây dựng công lập tại Việt Nam là Tổng công ty Sông Đà. Đây cũng là một trong những doanh nghiệp nhà nước được thành lập từ năm 1961 theo quyết định số 214/TTg ngày 01/6/1961 của Phủ Thủ tướng về thành lập Ban chỉ huy Công trường thủy điện Thác Bà.

Năm 2018, một trong những công ty xây dựng nhà nước Việt Nam – Tổng công ty Sông Đà đã tiến hành kỳ họp đại hội cổ đông lần đầu chính thức cho vấn đề chuyển đổi từ mô hình Tổng công ty nhà nước sang hình thức Tổng công ty cổ phần. Tiếp tục quá trình 60 năm hình thành và phát triển, Tổng Công ty đã tập trung phát triển vào các lĩnh vực kinh doanh chính là xây dựng công trình quy mô lớn như:

 • Công trình nhà máy điện
 • Các công trình cơ sở hạ tầng
 • Cộng trình hạ tầng kỹ thuật giao thông
 • Công trình nhà máy công nghiệp
 • Các công trình dân dụng.

Ngoài ra, công ty còn phát triển các lĩnh vực chế tạo và cung cấp nguyên vật liệu, thiết bị xây dựng; công nghệ kỹ thuật xây dựng và hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Hiện nay Tổng công ty Sông Đà là nhà thầu xây dựng công lập ở Việt Nam được nhiều chủ đầu tư đánh giá cao.

Sông Đà cũng là một trong những đơn vị hàng đầu trong thi công và xây dựng các dự án công trình ngầm, công trình hạ tầng giao thông. Đến nay, đơn vị đã thực hiện hơn hàng trăm km đường hầm tại Việt Nam, đặc biệt phải kể đến chính là là hầm Hải Vân với phương pháp thi công quốc tế NATM.

Bên cạnh đó, công ty còn có các dự án giao thông khác như:

 • Đường cao tốc Láng Hòa Lạc
 • Đường quốc lộ 1A
 • Đường quốc lộ 10
 • Đường quốc lộ 18
 • Đường Hồ Chí Minh
 • Hầm đường bộ Hải Vân
 • Hầm đường bộ Đèo Ngang
 • Hầm đường bộ qua đèo Cả
 • Xây dựng đường sắt cao tốc trên cao tại thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, rất nhiều dự án công nghiệp đã được đơn vị xây dựng nhà nước Việt Nam này thực hiện thành công như:

 • Công trình nhà máy Xi măng Hạ Long
 • Nha Máy Xi Măng Bút Sơn
 • Công trình nhà máy giấy Bãi Bằng
 • Công trình nhà máy dệt Minh Phương.

Tổng công ty hiện nay đang sở hữu hơn 15.000 cán bộ và công nhân viên, trong đó gần 3.000 cán bộ kỹ thuật và quản lý có chứng chỉ đại học hoặc sau đại học. Cán bộ công nhân viên tại đây luôn có sự nhiệt huyệt trong công việc và gắn kết chặt chẽ quy trình làm việc với nhau, họ là những con người đã chung tay góp phần xây dựng lên những dư án tên tuổi tại Việt Nam.

Là một trong những nhà thầu xây dựng nhà nước lớn ở Việt Nam, Sông Đà còn đặc biệt luôn chú trọng tới việc phát triển nguồn nhân lực, tổ chức các khóa học để đào tạo hàng năm cho cán bộ công nhân viên để nâng cao hiệu quả làm việc. Rất nhiều trong số đó đã được cử đi học tập và thực hành các kỹ thuật công nghệ và kiến thức mới của ngành lĩnh vực xây dựng tại các đất nước tân tiến.

công ty xây dựng nhà nước việt nam sông đà
Công ty đã hoàn thiện nhiều dư án công trình nổi tiếng tại Việt Nam | Nguồn ảnh: Tổng Công Ty Sông Đà

Thông tin liên hệ

3. Tổng Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu và Xây Dựng Việt Nam

Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam – Vinaconex là một trong những công ty xây dựng nhà nước Việt Nam. Đơn vị đã trải qua quá trình nỗ lực lớn trong lĩnh vực xây dựng, Vinaconex luôn tự hào khi tên tuổi của mình luôn được gắn với những công trình và dự án có chất lượng cao tại Việt Nam.

Vinaconex hoạt động đa doanh trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản, thi công xây lắp, hỗ trợ tư vấn đầu tư – thiết kế – khảo sát quy hoạch. Ngoài ra, đơn vị còn hoạt đông kinh doanh xuất nhập khẩu thiết bị, vật tư phục vụ ngành xây dựng, sản xuất công nghiệp và vật tự xây dựng, xuất khẩu lao động ra nước ngoài.

Hiện nay, nhà thầu xây dựng nhà nước Việt Nam – VINACONEX có gần 45 đơn vị đầu mối. Công ty đã tham gia vào 5 công ty liên doanh và 14 công ty liên kết hoạt động trong nhiều lĩnh vực trên khắp Việt Nam. Đội ngũ cán bộ nhân viên hơn 40.000 người gồm nhiều kỹ sư, chuyên gia, công nhân viên đã được đào tạo bài bản và từng làm việc tại nước ngoài, họ có kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm.

Theo định hướng hoạt động dài hạn, đơn vị xây dựng nhà nước Việt Nam này luôn tập trung phát triển trên hai lĩnh vực chính vốn là xây dựng và kinh doanh bất động sản. Bên cạnh đó, VINACONEX vẫn tiếp tục tham gia vào các hoạt động kinh doanh đa dạng như sản xuất công nghiệp và vật tự xây dựng, tư vấn thiết kế, xuất – nhập khẩu lao động, dịch vụ, đầu tư tài chính, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác.

công ty xây dựng nhà nước vinaconex
Công ty hoạt động đa lĩnh vực từ đầu tư xây dựng đến kinh doanh bất động sản | Nguồn ảnh: Tổng Công Ty Sông Đà

Thông tin liên hệ

4. Tổng Công Ty Xây Dựng Số 1

Tiếp theo trong danh sách là những công ty xây dựng nhà nước Việt NamTổng Công ty Xây dựng Số 1 – CTCP (CC1 JSC). Đây là một trong những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình hạ tầng, công trình dân dụng và công nghiệp.

Trải qua 40 năm qua hoạt động, công ty đã cố gắng truyền tải nhiều âm hưởng về thiết kế và thi công giúp đưa khát vọng về lĩnh vực xây dựng Việt mang tầm quốc tế. Nhà thầu luôn dành mọi nỗ lực để hoàn thành các công trình đảm bảo vượt tiến độ, đảm bảo yếu tố an toàn, chất lượng, tính năng vận hành và độ thẩm mỹ của dự án. Đồng thời, đơn vị này cũng luôn sẵn sàng bàn giao những sản phẩm mang tính bền vững trước mọi thử thách khắc nghiệt của môi trường và thời gian.

Đơn vị xây dựng nhà nước Việt Nam – CC1 còn cung cấp dịch vụ xây lắp hàng đầu hơn 5 năm qua. Kể từ khi thành lập năm 1979, với vai trò là một nhà thầu hỗ trợ trong các dự án xây lắp, đơn vị đã phát triển không ngừng, luôn tự hào là một nhà cung cấp dịch vụ xây lắp uy tín, một nhà đầu tư có năng lực. Công ty sở hữu hơn 10.000 nhân viên, họ luôn thực hiện công việc hết mình tại các công trường trải dài khắp cả nước.

Mặc dù giá trị thương hiệu của công ty đã rộng lớn hơn rất nhiều so với trước đây, nhưng đơn vị vẫn nỗ lực từng ngày cho việc xây dựng và kiến tạo ra nhiều dự án giá trị. Các dự án đầu tư và xây dựng mà đơn vị đã tham gia ở mọi quy mô và độ phức tạp – từ thi công các khu biệt thự du lịch sang trọng đến các dự án phức tạp nhất như công trình nhà máy lọc hóa dầu, công trình nhà máy nhiệt điện. Với bề dày truyền thống và năng lực nội tại công ty, CC1 luôn cam kết đảm bảo đáp ứng tất cả các nhu cầu của các chủ đầu tư khó tính nhất.

công ty xây dựng nhà nước việt nam cc1
Hoạt động xây dựng công trình hạ tầng, các công trình dân dụng là công nghiệp | Nguồn ảnh: Tổng Công Ty Xây Dựng Số 1

Thông tin liên hệ

5. Tổng Công Ty Xây Dựng Và Phát Triển Hạ Tầng (LICOGI)

Thứ 5 trong danh sách những công ty xây dựng nhà nước Việt NamLICOGI. Đơn vị được thành lập năm 1993, hoạt động thầu xây dựng các công trình dân dụng, công trình công nghiệp, công trình có yêu cầu cao kỹ thuật và thẫm mỹ, tòa nhà văn phòng, căn hộ chung cư cao cấp, các công trình hạ tầng giao thông, các khu công nghiệp.

Qua hơn 25 năm xây dựng và phát triển trong lĩnh vực xây dựng, nhà thầu xây dựng nhà nước Việt Nam – LICOGI đã trở thành tập đoàn lĩnh vực xây dựng lớn mạnh với 12 công ty thành viên. Ngoài ra công ty còn sở hữu hơn 2500 cán bộ kỹ sư, các kiến trúc sư và kỹ sư trang bị hệ thống thiết bị máy móc đồng bộ, tân tiến.

Trước đây, LICOGI đã đi những bước đầu tiên chập chững khi đất nước bước vào thời kỳ đổi mới. Và hiện nay những bước chân ấy đã in dấu khắp đất nước.

công ty xây dựng nhà nước Việt Nam licogi
Công ty hoạt động với 12 công ty thành viên | Nguồn ảnh: 5. Tổng Công Ty Xây Dựng Và Phát Triển Hạ Tầng

Thông tin liên hệ

6. Tổng Công Ty Miền Trung (COSEVCO)

Tổng Công Ty Miền Trung (COSEVCO) tiền thân là công ty xây dựng nhà nước Việt Nam được thành lập năm 1975. Đây là một đơn vị chuyên về xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng. Với hơn 40 năm kinh nghiệm, công ty đã tập hợp những bộ óc và lòng nhiệt huyết từ những con người ở đây là để đáp ứng nhu cầu xây dựng ngày càng khắt khe, những yếu tố này đã góp phần tạo nên sự phát triển chung của các tỉnh Miền Trung ngày càng giàu đẹp.

Đơn vị xây dựng nhà nước Việt NamCosevco cũng chú trọng đến việc đầu tư cho hệ thống công nghệ thông tin phục vụ sự điều hành, giúp nâng cao năng suất, tăng sự linh hoạt và giảm thiểu các chi phí đáng kể. Việc đầu tư vào hệ thống tân tiến ERP, Cosevco đã trở thành đơn vị đầu tiên ở Việt Nam áp dụng phương pháp phân hệ của hệ thống này vào quy trình sản xuất xi măng. Công ty luôn nỗ lực mang đến những công nghệ tân tiến của thế giới để có thể đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của khách hàng.

công ty xây dựng nhà nước Việt Nam cosevco
Đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và còn tham gia nhiều vào sản xuất vật liệu xây dựng | Nguồn ảnh: Tổng Công Ty Miền Trung (COSEVCO)

Thông tin liên hệ

7. Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Coteccons

Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons được cổ phần hóa vào năm 2004 và hoạt động theo giấy phép đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch Đầu tư TP.HCM cấp lần đầu ngày 24/8/2004 và cấp lần thứ VIII vào ngày 7/9/2009, là công ty xây dựng nhà nước Việt Nam nổi tiếng hiện nay.

Công ty hoạt động trong lĩnh vực thi công xây dựng, lắp đặt và sửa chữa các công trình nhà ở dân dụng, công trình sản xuất công nghiệp, các kỹ thuật hạ tầng đô thị và công trình thủy lợi.

Ngoài ra, đơn vị còn hoạt động các lĩnh vực khác như:

 • Tư vấn đầu tư, quản lý các dự án
 • Thiết kế tổng mặt bằng xây dựng dư án công trình
 • Thiết kế nội ngoại thất công trình
 • Thiết kế cấp nhiệt, thông hơi, thông gió, điều hòa không khí công trình dân dụng và công nghiệp
 • Thiết kế phần cơ điện công trình.

Với chiến lược phát triển bền vững của và tốc độ tăng trưởng mạnh, tập đoàn xây dựng nhà nước Việt Nam – Coteccons đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước.

Đơn vị luôn tự hào có một đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ sư, kiến trúc sư và chuyên gia về lĩnh vực xây dựng nước ngoài giàu kinh nghiệm, tinh nhuệ và sáng tạo. Mỗi cán bộ công nhiên viên trong công ty đều luôn nỗ lực phát huy khả năng bản thân, không ngừng sáng tạo để ngày càng hoàn thiện hơn.

Cùng với các thành tựu đã gặt hái, Coteccons chính thức được bầu chọn là một trong số 500 doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam. Luôn nằm trong top đầu các doanh nghiệp lĩnh vực xây dựng trong 4 năm do báo điện tử Vietnamnet và Vietnam Report bình chọn.

công ty xây dựng nhà nước Việt Nam coteccons
Công ty xây dựng nhà nước Việt Nam được nhiều nhà đầu tư nước ngoài đánh giá cao| Nguồn ảnh: Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Coteccons

Thông tin liên hệ

8. Tổng Công Ty Xây Dựng Công Trình Giao Thông 5

Trải qua quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành, giờ đây Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 5 là một trong những công ty xây dựng nhà nước Việt Nam có vị trí hàng đầu trong ngành, hoạt động qua các hạng mục lớn như: Thi công công trình hạ tầng giao thông, thủy lợi và thủy điện. Ngoài ra, đơn vị còn đầu tư kinh doanh khu đô thị, các khu công nghiệp; tư vấn thiết kế công trình giao thông, nhà ở dân dụng và các công trình sản xuất công nghiệp.

Với đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý có tầm cùng đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật có trình độ nghiệp vụ và lực lượng công nhân kỹ thuật tay nghề cao được trang thiết nhiều trang thiết bị hiện đại. Công ty cam kết luôn mang đến cho khách hàng sự tin tưởng và hài lòng về các sản phẩm, các dịch vụ do công ty cung cấp.

công ty xây dựng nhà nước Việt Nam cienco5
Doanh nghiệp xây dựng nhà nước Việt Nam | Nguồn ảnh: Tổng Công Ty Xây Dựng Công Trình Giao Thông 5

Thông tin liên hệ

9. Tổng Công Ty Xây Dựng Hà Nội

Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội CTCP (HANCORP) là một trong những công ty xây dựng nhà nước Việt Nam hàng đầu ngành trong lĩnh vực thi công xây lắp và nhà đầu tư hạ tầng khu đô thị mới. Đơn vị có một tầm nhìn quy hoạch xa và rộng và cùng cách kinh doanh bền vững kết hợp cùng cơ sở vật chất và con người đang ngày đêm lao động sáng tạo, HANCORP đã thi công hàng nghìn công trình nhà ở dân dụng, công trình công nghiệp, giao thông thủy lợi, hạ tầng kỹ thuật – xã hội trên khắp đất nước và một số đất nước láng giềng.

Đơn vị này cũng vinh dự được nhà nước giao nhiều công trình trong yếu có ý nghĩa lớn về chính trị, quân sự và kinh tế.

Phần lớn là các công trình của doanh nghiệp xây dựng nhà nước Việt Nam này đều được đánh giá cao như:

 • Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Viện Bảo tàng Hồ Chí Minh
 • Hội trường Ba Đình
 • Công trình nhà hát lớn TP. Hà Nội
 • Công trình khách sạn quốc tế Hồ Tây, Tháp Hà Nội
 • Công trình khách sạn Daewoo, Trung tâm hội nghị Quốc gia
 • Trung tâm báo chí quốc tế, Văn phòng Trung ương Đảng
 • Nhà làm việc các cơ quan và văn phòng Quốc hội
 • Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình mới, Trụ sở Bộ Tài chính
 • Công trình viện nhi Trung ương
 • Tòa nhà KEANGNAM, ROYAL CITY
 • Trạm biến áp 500KV Hà Tĩnh, Đường Hồ Chí Minh
 • Công trình nhà máy Xi măng Nghi Sơn, Hoàng Mai, Bỉm Sơn, Tam Điệp, Hạ Long
 • Công trình nhà máy điện Phú Mỹ 1-2, Nhà máy điện Hàm Thuận…

Thế mạnh của nhà đơn vị xây dựng nhà nước Việt Nam HANCORP là thi công xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, những dự án tòa nhà siêu tầng cao. Trong năm hoạt động, HANCORP đã hoàn thiên xuất sắc hàng trăm dự án công trình cao tầng nổi tiếng ở Việt Nam. Trong đó, có 166 dự án nhận huy chương vàng và bằng chất lượng cao, 7 công trình đã được công nhận là dự án công trình tiêu biểu của năm. Đó là lý do top10thuduc đã ưu ái xếp đơn vị vào top những đơn vị xây dựng nhà nước Việt Nam lớn mạnh.

công ty xây dựng nhà nước Việt Nam hancorp
Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư xây lấp và xây dựng các khu đô thi mới | Nguồn ảnh: Tổng Công Ty Xây Dựng Hà Nội

Thông tin liên hệ

10. Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Vạn Thịnh Phát

Công ty xây dựng nhà nước Việt Nam – Vạn Thịnh Phát (VTP Group) được thành lập năm 1991. Vào năm 1992, ngay sau khi Việt Nam đổi mới và cải cách chính sách kinh tế, đơn vị đã chuyển đổi sang loại hình doanh nghiệp công ty TNHH.

Với tầm nhìn xa và chiến lược đúng đắn của các lãnh đạo, VTP Group đã lớn mạnh và phát triển qua năm tháng, vượt qua bao nhiêu thăng trầm của thị trường với nhiều thời kỳ khủng hoảng kinh tế tài chính trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Tiếp nối vào sự phát triển lớn mạnh đó, năm 2011, công ty nhảy vọt lớn và đã trở thành Tập đoàn Vạn Thịnh Phát – tập đoàn xây dựng nhà nước Việt Nam với vốn điều lệ lên đến 6000 tỉ đồng.

Khởi đầu ở lĩnh vực kinh doanh ngành dịch vụ nhà hàng và khách sạn, đơn vị xây dựng nhà nước Việt Nam – VTP Group đã đầu tư và phát triển thêm nhiều lĩnh vực khác như:

 • Lĩnh vực bất động sản
 • Lĩnh vực hạ tầng giao thông
 • Lĩnh vực dịch vụ tài chính
 • Lĩnh vực nông nghiệp
 • Lĩnh vực công nghệ thông tin
 • Lĩnh vực y tế
 • Lĩnh vực giáo dục
 • Lĩnh vực du lịch.

Bằng sự quyết tâm và tự tin của những con người lãnh đạo có tầm nhìn, công ty luôn khẳng định là một trong những doanh nghiệp cung cấp những sản phẩm và dịch vụ chất lượng hàng đầu.

công ty xây dựng nhà nước việt nam vạn thịnh phát
Đơn vị đặc biệt có những vị lãnh đạo có tầm nhìn và đội ngũ cán bộ nhân viên đầy nhiệt huyết | Nguồn ảnh: Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Vạn Thịnh Phát

Thông tin liên hệ

11. Tổng Công Ty Đầu Tư Phát Triển Nhà Và Đô Thị

Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị HUD tiền thân là Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị, là công ty xây dựng nhà nước Việt Nam được hình thành với nhiệm vụ thực hiện chiến lược phát triển đô thị và nhà ở, trong đó đơn vị tập trung phát triển đô thị và nhà ở xã hội cho các người có thu nhập trung bình và thấp. Tổng công ty đã hoạt động với trên 20 công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực đầu tư, xây lắp, tư vấn thiết kế nhà và các khu đô thị. Ngoài ra, đơn vị còn sản xuất dịch vụ xây dựng; dịch vụ đô thị;…

Trong quá trình hình thành và phát triển, Tổng công ty HUD được biết đến là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phát triển nhà ở xã hội và các khu đô thị trên phạm vi toàn quốc. Các dự án của Tổng công ty trải dài khắp từ Bắc đến Nam với trên 4,8 triệu m2 sàn các loại, hỗ trợ đáp ứng mọi nhu cầu của hàng vạn hộ gia đình. Điều này đã giúp nâng cao chất lượng sống văn minh hiện đại của người dân Việt Nam, góp phần thay đổi diện mạo đô thị cũng chuyển dịch cơ cấu, phát triển kinh tế tại các địa phương có đô thị đang phát triển.

Với những thành quả đã đạt được, doanh nghiệp nhà nước lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam – Tổng công ty HUD đã được Nhà nước vinh danh và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, đặc biệt nhất là danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

Vị thế của công ty đã được khẳng định ở thị trường trong nước và ngoài quốc tế với thương hiệu HUD – là một thương hiệu nỗ lực vì sự nghiệp phát triển nhà ở và nước Việt Nam.

công ty xây dựng nhà nước việt nam đầu tư và phát triển đô thị
Hình thành với xứ mệnh phát triển đô thị nhà các khu nhà ở xã hội | Nguồn ảnh: Tổng Công Ty Đầu Tư Phát Triển Nhà Và Đô Thị

Thông tin liên hệ

12. Tổng Công Ty Đầu Tư Và Phát Triển Nhà Tại Hà Nội (Handico)

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO)công ty xây dựng nhà nước Việt Nam đầu tiên tại hành phố Hà Nội, được thành lập năm 1999 nhằm mang đến luồng gió mới cho lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam. Đơn vị hoạt động chính trong việc phát triển nhà ở và các khu đô thị mới tại Hà Nội.

Với 17 công ty thành viên trong giai đoạn sơ khai và sau quá trình xây dựng và phát triển, HANDICO hiện tại có gần 70 đầu mối đơn vị trực thuộc tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành trải dài trên đường chữ S. Quy mô tổ chức sản xuất liên tục phát triển và thị trường hoạt động của đơn vị không ngừng được củng cố và mở rộng.

Bằng chiến lược phát triển đúng đắn, HANDICO nhanh chóng hoàn thiện được mục tiêu để trở thành một trong những tổng công ty tiềm năng.

Là một nhà thầu xây dựng chủ lực của thủ đô trong việc thực hiện quỹ nhà ở xã hội như:

 • Khu nhà ở cho học sinh sinh viên
 • Nhà ở cho công nhân tại khu công nghiệp
 • Nhà ở cho người thu nhập thấp
 • Nhà ở tái định cư (khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính
 • Nam Trung Yên, Cầu Diễn
 • Nhà ở cho sinh viên Mỹ Đình II
 • Nhà ở cho công nhân tại Kim Chung
 • Làng Đông Anh và khu công nghiệp Phú Nghĩa
 • Làng Sinh viên HACINCO.

Những khu đô thị hiện đại do đơn vị thi công như: Đại Kim Định Công, Cổ Nhuế – Xuân Đỉnh, Nam Trung Yên, Mễ Trì Hạ, Vĩnh Hoàng, Sài Đồng Long Biên, Trung Văn đã góp phần không nhỏ cho hơi hướng kiến trúc mới ở Hà Nội.

Bên cạnh những lĩnh vực sản xuất kinh doanh, HANDICO tập trung đẩy mạnh lĩnh vực sản xuất với đa dạng các ngành nghề, hướng mở rộng thị trường trong nước và các đất nước trong khu vực.

Chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty vệ tinh xoay quanh, công ty thầu xây dựng nhà nước Việt Nam – HANDICO luôn tiếp tục phát triển, nâng cao hiệu quả đầu tư, sản xuất kinh doanh. Cam kết lấy chất lượng sản phẩm và dịch vụ luôn đạt đúng tiêu chí để ra.

công ty xây dựng nhà nước việt nam handico
Đơn vị xây dựng nhà nước Việt Nam Handico | Nguồn ảnh: Tổng Công Ty Đầu Tư Và Phát Triển Nhà Tại Hà Nội (Handico)

Thông tin liên hệ

13. Tổng Công Ty Xây Dựng Công Trình Giao Thông 6

Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 6 là một trong công ty xây dựng nhà nước Việt Nam. Đây còn là một đơn vị chuyên ngành thi công xây dựng các công trình giao thông trực thuộc của Bộ GTVT. Từ 1975 – nay, công ty xây dựng nhiều công trình hạ tầng giao thông về cầu, đường, bến cảng, cảng sân bay, công trình hầm đường bộ với đủ loại quy mô trên phạm vị cả nước trong đó đặc biệt nhất là khu vực TP.HCM

Là một trong những nhà thầu xây dựng nhà nước Việt Nam vô cùng nổi tiếng, Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 6 luôn hiểu rõ được tầm quan trọng của tư duy: “PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG” và cũng định hướng đây cũng chính là chiến lược và định hướng phát triển nòng cốt trong nội tại công ty. Đơn vị đã liên tục cải tiến và nâng cấp, luôn mong muốn đóng góp cho sự phát triển hưng thịnh các hạ tầng ở Việt Nam,

Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 6 luôn chủ động đưa ra được những công nghệ thi công xây dựng tân tiến hòa hợp và bền vững hơn với môi trường. Tiến bước không những phát triển để cùng đồng hành với các đối tác để tạo ra những thành quả to lớn nhất.

công ty xây dựng nhà nước việt nam xây dựng công trình giao thông số 6
Đơn vị đã thi công nhiều dư án công trình trực thuộc của Bộ GTVT | Nguồn ảnh: Tổng Công Ty Xây Dựng Công Trình Giao Thông 6

Thông tin liên hệ

Trên đây là Top 13 công ty xây dựng nhà nước Việt Nam lớn mạnh mà top10thuduc đã tìm hiểu và tổng hợp được. Các tiêu chi đánh giá đã được sàn lọt cụ thể và rõ ràng. Mong rằng những thông tin này có thể cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích để bạn có thể tham khảo hoặc có những lựa chọn tốt nhất trong quá trình tìm những đơn vị xây dựng uy tín cho cho dự án của mình. Xin cám ơn và chúc bạn thành công!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Doanh nghiệp nhà nước là gì?

Doanh nghiệp nhà nước (hay còn gọi là công ty Quốc doanh) là những tổ chức kinh tế do Nhà nước sở hữu toàn bộ vốn điều lệ hoặc cổ phần, vốn góp, được tổ chức dưới hình thức dạng công ty nhà nước, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn.

Công ty xây dựng nhà nước nào lớn nhất ở Việt Nam?

Những doanh nghiệp xây dựng nhà nước bao gồm: Tổng Công Ty Cổ Phần Xây Lắp Dầu Khí Việt Nam PVC, Tổng Công Ty Sông Đà, Tổng Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu và Xây Dựng Việt Nam, Tổng Công Ty Xây Dựng Số 1...

Tiêu chí để đánh giá doanh nghiệp xây dựng nhà nước Việt Nam là gì?

Thâm niên hoạt động của công ty, tiến độ hoàn thành các dự án, Tinh thần làm việc của đội ngũ cán bộ công nhân viên, Những công trình và dự án mà đơn vị đã hoàn thành...

5/5 - (200 bình chọn)