11/12/2023
Home Địa điểm vui chơi Vui chơi Kinh nghiệm đi Water Bus (buýt sông) ngắm toàn cảnh Sài Gòn

Kinh nghiệm đi Water Bus (buýt sông) ngắm toàn cảnh Sài Gòn

0
Kinh nghiệm đi Water Bus (buýt sông) ngắm toàn cảnh Sài Gòn
Kinh nghiệm đi Water Bus (xe buýt sông) ngắm trọn sông Sài Gòn | Nguồn: Internet

Water Bus (Buýt sông Sài Gòn) là một trong các loại phương tiện di chuyển mới của TPHCM. Nếu các bạn tới Sài Gòn và muốn tránh bị kẹt xe cũng như khám phá được các địa điểm mới, hãy thử đi xe buýt dọc bờ sông Sài Gòn ít nhất một lần nhé. Cùng mình tham khảo thêm những kinh nghiệm đi buýt sông (water bus) từ A tới Z để ngắm toàn cảnh sông Sài Gòn trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thông tin về tuyến Water Bus

Xe buýt sông Sài Gòn (Water Bus Saigon) là một loại hình giao thông công cộng khá giống với phương tiện xe buýt nhưng phương tiện được dùng lại là các chiếc thuyền trên sông. Loại hình di chuyển nàyvoo cùng phổ biến ở các nước Châu Âu, Thái Lan, Dubai,…

Water bus chính thức bước vào hoạt động vào giữa năm 2017 và hiện nay đã trở thành một trong những phương tiện di chuyển vô cùng phổ biến được rất nhiều người dân và du khách yêu thích bởi trang thiết bị, cơ sở vật chất đầy đủ, vừa di chuyển tiện lợi vừa tận hưởng được phong cảnh xung quanh, tránh được sự đông đúc của xe cộ, khói bụi và ô nhiễm tiếng ồn,…

Loại phương tiện di chuyển này gồm có tổng cộng 66 chỗ ngồi (bao gồm 2 dãy, mỗi dãy sẽ có 11 hàng, mỗi hàng gồm có 3 ghế), mỗi ghế sẽ được trang bị các áo phao đầy đủ. Bên ngoài boong chính là nhà vệ sinh, phía trước chính là vị trí của buồng lái riêng. Phía cuối thuyền sẽ có một dãy ghế để các bạn có thể ngồi ngắm khung cảnh xung quanh và chụp ảnh khi đi thuyền dọc trên sông. Cabin luôn có trang bị điều hòa và vô cùng mát mẻ.

Thông tin về tuyến Water Bus Sài Gòn | Nguồn: Internet
Thông tin về tuyến Water Bus Sài Gòn | Nguồn: Internet

2. Những thời điểm phù hợp nên đi Water bus

Nếu các bạn là khách du lịch, chắc hẳn các bạn đang băn khoan không biết thời điểm nào sẽ thích hợp nhất để đi Sài Gòn Water bus. Đối với trường hợp này, các bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây:

 • Vào những ngày thường, tuyến buýt đường sông Sài Gòn khá vắng, không quá đông đúc và chủ yếu là những người dân địa phương ghé thăm. Cuối tuần thì lại vô cùng đông khách du lịch, nếu như không tới sớm sẽ rất nhanh không còn vé.
 • Đi Sài Gòn Water bus vào thời gian sáng sớm hoặc buổi chiều mát để tránh được nắng nóng. Điều này vô cùng khó chịu đối với các gia đình có con nhỏ và người lớn tuổi.

3. Lịch trình và thời gian khởi hành của tuyến Water bus

Lịch trình khởi hành của tuyến Water bus vào các ngày thường:

 • Chặng đường đi: C1, C2, C4, C5, C7, C8, C10, C11, C13, C15
 • Chặng đường về: L1, L2, L4, L5, L8, L10, L11, L13, L15

Lịch trình khởi hành của tuyến Water bus vào các ngày cuối tuần (thứ 7 và CN):

 • Chặng đường đi bổ sung: C3, C6, C9, C12, C14
 • Chặng đường về bổ sung: L3, L6, L9, L12, L14
Lịch trình di chuyển của tuyến Water bus trên sông Sài Gòn | Nguồn: Internet
Lịch trình di chuyển của tuyến Water bus trên sông Sài Gòn | Nguồn: Internet

Lộ trình buýt sông: Bắt đầu khởi hành từ Bến số 1 (bến Bạch Đằng, quận 1) → bến số 2 (bến Sài Gòn Pearl , quận Bình Thạnh) → bến số 3 (bến Bình An, quận 2) → bến số 4 (Thảo Điền, quận 2) → bến số 5 (Tầm Vu, quận Bình Thạnh) → bến số 6 (Thanh Đa, quận Bình Thạnh) → bến số 7 (Bình Triệu, TP Thủ Đức) → bến số 8 (Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức) → bến số 9 (Bình Quới, TP Thủ Đức).

+ Lịch trình khởi hành tuyến Water bus số 1: Chuyến khởi hành đầu tiên từ lúc 6h30, chuyến xuất phát cuối cùng là vào lúc 19h30. Một ngày sẽ có 12 chuyến (6 chuyến lượt đi và 6 chuyến lượt về), mỗi tàu sẽ thực hiện trả khách trong vòng trong 3 phút. Mỗi chuyến cách nhau thời gian khoảng 30 phút, 1 tiếng, 2 tiếng… tùy vào từng thời điểm.

+ Cụ thể, chuyến đầu tiên sẽ khởi hành từ bến Bạch Đằng (Quận 1) tới Linh Đông (Thủ Đức) có 6 chuyến vào những khoảng thời gian là: 7g30, 8g30, 10g30, 13g, 17g30, 18g.

 • Từ bến Bình An (Quận 2) tới Linh Đông (TP Thủ Đức) có chuyến khởi hành vào lúc 7g43, 8g43, 10g43, 13g13, 17g43, 18g13.
 • Từ bến Thanh Đa (Quận Bình Thạnh) tới Linh Đông (TP Thủ Đức) có chuyến khởi hành vào lúc 7g56, 8g56, 10g56, 13g26, 17g56, 18g26.
 • Từ bến Hiệp Bình Chánh (TP Thủ Đức) tới Linh Đông (TP Thủ Đức) có 6 chuyến khởi hành vào lúc 8g06, 9g06, 11g06, 13g36, 18g06, 18g36.
Lịch trình khởi hành của tuyến Water bus trên sông Sài Gòn | Nguồn: Internet
Lịch trình khởi hành của tuyến Water bus trên sông Sài Gòn | Nguồn: Internet

+ Tương tự, theo chiều ngược lại đi từ bến Linh Đông (TP Thủ Đức) tới Bạch Đằng (Quận 1) có những chuyến khởi hành vào lúc: 6g30, 7g, 9g, 10g30, 15g, 16g.

 • Từ bến Hiệp Bình Chánh (TP Thủ Đức) tới Bạch Đằng (Quận 1) khởi hành vào lúc 6g41, 7g11, 9g11, 10g41, 15g11, 16g11
 • Từ bến Thanh Đa (Quận Bình Thạnh) tới Bạch Đằng (Quận 1) khởi hành vào lúc 6g51, 7g21, 9g21, 10g51, 15g21, 16g21
 • Từ bến Bình An (Quận 2) tới bến Bạch Đằng (Quận 1) khởi hành vào lúc 7g4, 7g34, 9g34, 11g4, 15g34, 16g34.

Trong đó: Lộ trình water bus Bạch Đằng – Linh Đông chi tiết sẽ gồm có 9 bến và trạm dừng: Bến trung tâm Bạch Đằng (Quận 1); bến số 2 (Sài Gòn Pearl), bến số 3 (Bình An), bến số 4 (Thảo Điền), bến số 5 (Tầm Vu), bến số 6 (Thanh Đa), bến số 7 (Bình Triệu), bến số 8 (Hiệp Bình Chánh) và cuối cùng là bến số 9 (Linh Đông).

4. Giá vé khi đi Water bus

Bạn có thể mua vé water bus ngay tại quầy bán vé và chờ đợi tàu khởi hành tại đây. Giá vé của buýt sông Sài Gòn là 15.000đ một vé tại tất cả mọi bến. Tốt nhất các bạn nên mua luôn vé khứ hồi, vé này cũng có giá là 15.000đ một vé.

Các bạn có thể tham khảo cách mua vé xe buýt đường sông online tại thông tin sau:

 • Số điện thoại: 1900 636 830
 • Website: saigonwaterbus.com.vn
Giá vé khi đi Water bus | Nguồn: Internet
Giá vé khi đi Water bus | Nguồn: Internet

5. Chỗ gửi xe khi tới Water bus

Khi đi xe buýt trên sông Sài Gòn, chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn sẽ thắc mắc không biết nên để xe của mình tại đâu. Vậy thì các bạn nhớ đi qua cổng chính một đoạn ngắn là có thể thấy được một bãi gửi xe rất rộng rãi. Nếu các bạn tới đây bằng ô tô, thì có thể di chuyển xe tới bến Bạch Đằng và đỗ xe ở khu tầng hầm của những tòa nhà gần đó.

Lưu ý: Các bạn cũng có thể gửi xe của mình tại khu vực đối diện với “Ga tàu thủy Bạch Đằng”. Lệ phí cho một chiếc xe là 5.000 đồng một lần.

6. Cách đi Water bus nhanh gọn

Trước khi bắt đầu chuyến tham quan bằng xe buýt trên sông Sài Gòn, trước tiên các bạn nên tới Bến Bạch Đằng và tìm chỗ giử xe trước. Nếu các bạn vẫn chưa mua vé, vui lòng làm thủ tục ở phòng vé trong khi chờ bus tới. Bến Bạch Đằng có thiết bị cơ sở vật chất vô cùng hiện đại và là bến lớn nhất trong hệ thống các bến xe sông Sài Gòn. Bến tàu này cũng có một quán cà phê rất xinh xắn, nơi mà bạn có thể cùng bạn bè trò chuyện và nghỉ ngơi trong khi chờ water bus tới.

Bước vào một quán cà phê trông rất dễ thương với các chiếc ghế màu trắng sáng trên một bãi cỏ, mua đồ uống, nằm nghỉ ngơi và ngắm nhìn toàn cảnh của bến tàu. Ngoài ra còn có một vài địa điểm tham quan đẹp ngay cạnh bến Bạch Đằng cho các bạn tha hồ chụp ảnh sống ảo. Vậy nên đừng bỏ lỡ địa điểm này bạn nhé.

Xuất trình vé của bạn khi water bus Sài Gòn chuẩn bị khởi hành, lựa chọn chỗ ngồi và đi lên tàu. Khoang tàu sẽ có trang bị máy lạnh, vì thế các bạn không nên mở cửa sổ. Khi tàu đang di chuyển, các bạn có thể ra phía sau của bus để chụp ảnh và ngắm khung cảnh xung quanh từ cabin.

Cách đi Water bus Sài Gòn nhanh gọn | Nguồn: Internet
Cách đi Water bus Sài Gòn nhanh gọn | Nguồn: Internet

Hi vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm đi Water Bus (xe buýt sông) ngắm toàn cảnh Sài GònTop10thuduc chia sẻ sẽ giúp cho các bạn biết được tất tần tật mọi thông tin về cách đi bus trên sông Sài Gòn. Chúc cho các bạn sẽ có được một chuyến đi thật vui vẻ bên cạnh người thân và những người bạn của mình nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Water Bus Sài Gòn có bao nhiêu chỗ ngồi?

Loại phương tiện di chuyển này gồm có tổng cộng 66 chỗ ngồi (bao gồm 2 dãy, mỗi dãy sẽ có 11 hàng, mỗi hàng gồm có 3 ghế), mỗi ghế sẽ được trang bị các áo phao đầy đủ.

Giá vé khi đi Water bus bao nhiêu?

Bạn có thể mua vé water bus ngay tại quầy bán vé và chờ đợi tàu khởi hành tại đây. Giá vé của buýt sông Sài Gòn là 15.000đ một vé tại tất cả mọi bến. Tốt nhất các bạn nên mua luôn vé khứ hồi, vé này cũng có giá là 15.000đ một vé.

5/5 - (200 bình chọn)