26/05/2024
Home Công ty Các công ty xây dựng lớn nhất thế giới, doanh thu tỷ đô

Các công ty xây dựng lớn nhất thế giới, doanh thu tỷ đô

0
Các công ty xây dựng lớn nhất thế giới, doanh thu tỷ đô
Top công ty xây dựng lớn nhất thế giới

Công ty xây dựng nào lớn nhất thế giới? Có hàng chục ngàn những công ty xây dựng trên thế giới, vậy thì những công trình hay dự án tiếng tắm trên thế giới mà chúng ta thường thấy trên báo đài là do tổ chức xây dựng nào thực thi?

Vâng, đó chính là công ty xây dựng rất lớn, tầm cỡ, vô cùng lớn mạnh trong hệ thống cơ sở hạ tầng, có nguồn nhân lực hàng chục ngàn nhân viên và tài chính tỷ đô. Sự chuyển đổi và phát triển cơ sở hạ tầng của trong 50 năm đổ lại đây cũng là nhờ công sức to lớn của các nhà thầu xây dựng lớn này. Hãy cùng mình tìm hiểu top 20 công ty xây dựng hàng đầu thế giới sau đây nhé!

Danh Sách Các Công Ty Xây Dựng Lớn Nhất Thế Giới

1. Tập đoàn VINCI (Pháp)

Top đầu trong danh sách những công ty xây dựng lớn nhất thế giới chính là Vinci. Đây là một tập đoàn xây dựng có trụ sở tại Pháp, hoạt động trên phạm vi toàn cầu.

Như để chứng minh rằng mình là một công ty xây dựng uy tín trên thế giới, Vinci đã sẽ tiến hành dự án nâng cấp khách sạn Mandarin Oriental nổi tiếng ở London, đường hầm Femern ở Đan Mạch và 45 dự án khác lớn ở 20 quốc gia. Vinci sở hữu hơn 185.000 nhân viên có mặt trên khắp thế giới. Và doanh thu năm 2020 của công ty là hơn 44 tỷ USD.

công ty xây dựng lớn nhất thế giới vinci
Công ty là một đơn vị xây dựng uy tín trên thế giới | Nguồn ảnh: Tập đoàn VINCI

Thông tin liên hệ

2. Actividades de Construcción y Servicios (Tây Ban Nha)

Tiếp theo trong danh sách những công ty xây dựng lớn nhất thế giới là Actividades de Construcción y Servicios (ACS). Đây là một nhà thầu xây dựng lớn toàn cầu có trụ sở tại Tây Ban Nha. Công ty sở hữu nhiều công ty con nổi bật như là Dragados, Hochtif và Turner…

Công ty xây dựng nhất thế giớiACS có nhiều dự án xây dựng trên toàn cầu như: cơ quan tài nguyên thiên nhiên California, bệnh viện Quellón ở Chile. Doanh nghiệp này là một trong những công ty xây dựng có lượng nhân viên lên đến 200.000. Và doanh thu năm 2020 là gần 40 tỷ USD.

công ty xây dựng lớn nhất thế giới acs
Công ty là một trong những công ty xây dựng có lượng nhân viên lên đến 200.000 | Nguồn ảnh: Actividades de Construcción y Servicios

Thông tin liên hệ

3. Bechtel (Mỹ)

Bechtel là công ty xây dựng lớn ở Mỹ và cũng là một trong những công ty xây dựng lớn nhất thế giới. Công ty đặt trụ sở chính tại San Francisco, bang California. Đây là công ty tư nhân về lĩnh vực xây dựng lớn thứ 8 của Mỹ về kỹ thuật, quản lý dự án xây dựng và còn một số lĩnh vực khác. Sở hữu hơn 50.000 nhân viên với khoảng 32,8 tỷ đô la doanh thu hàng năm.

Nhà thầu xây dựng lớn nhất thế giới – Bechtel thường thực thi các dự án lớn ở Mỹ và một số quốc gia ở Châu Mỹ. Công ty đã hoàn thành nhiều dự án nổi tiếng như Dulles Metrorail, là một trong những dự án có cơ sở hạ tầng lớn nhất tại Mỹ.

Nhà thầu xây dựng lớn này còn thực hiện một số các dự án ở các quốc gia Châu Phi và Châu u. Trong số ít các công ty thuộc khu vực Bắc Mỹ, Bechtel lọt vào top đầu danh sách các công ty xây dựng tỷ đô.

công ty xây dựng lớn nhất thế giới bechbel
Công ty tư nhân về lĩnh vực xây dựng lớn thứ 8 của Mỹ về kỹ thuật | Nguồn ảnh: Bechtel

Thông tin liên hệ

4. China Communications Construction Company (Trung Quốc)

China Communications Construction Company (CCCC), là một trong top những công ty xây dựng lớn nhất trên thế giới. Tập đoàn này cũng sở hữu nhiều công ty thành viên như John Holland Group, là một trong những công ty kỹ thuật hàng đầu tại Úc.

Nhà thầu xây dựng lớn nhất thế giới – CCCC đã thi công thành công siêu dự án sân bay Hồng Kông, đây một kỳ tích ấn tượng trong lĩnh vực xây dựng vì khối lượng và độ phức tạp trong kỹ thuật xây dựng. Doanh nghiệp sở hữu khoảng 100.000 nhân viên và có doanh thu hàng năm dự kiến ​​là 54,4 tỷ đô la.

công ty xây dựng lớn nhất thế giới cccc
Có khối lượng thi công lớn và độ phức tạp trong kỹ thuật xây dựng | Nguồn ảnh: China Communications Construction Company

Thông tin liên hệ

5. Larsen và Toubro (Ấn Độ)

Tập đoàn Larsen and Toubro là công ty mẹ của Larsen và Toubro Construction (viết tắt là L&T Construction). Đây là một nhà thầu xây dựng hàng đầu Ấn Độ. Với quy mô này thì L&T Construction cũng là một trong những công ty xây dựng lớn nhất trên thế giới.

Công ty xây dựng hàng đầu thế giới – Larsen và Toubro đang thi công một dự án mang tính biểu tượng là cây cầu Sông Krishna. Công ty sở hữu hơn 104.000 nhân viên và có doanh thu hàng năm lên đến 17 tỷ đô la.

công ty xây dựng lớn nhất thế giới larsen và toubro
Công ty đang thi công một dự án mang tính biểu tượng là cây cầu Sông Krishna | Nguồn ảnh: Larsen và Toubro

Thông tin liên hệ

6. Bouygues (Pháp)

Top 6 trong danh sách những công ty lớn nhất trong lĩnh vực xây dựng là Bouygues. Đây là một công ty có trụ sở tại Pháp với nhiều công ty thành viên. Các công ty con này tham gia vào nhiều lĩnh vực xây dựng và cơ sở hạ tầng.

Nhà thầu đang chuẩn bị cho dự án sắp tới sẽ là khu ký túc xá Đại học Cardiff ở Wales. Bouygues là một trong những công ty xây dựng lớn nhất trên thế giới có phạm vị hoạt động bao phủ các châu lục. Họ tuyển dụng hơn 118.000 nhân viên với doanh thu gần 37 tỷ USD.

công ty xây dựng lớn nhất thế giới bouygues
Công ty là một trong những công ty xây dựng lớn nhất trên thế giới | Nguồn ảnh: Bouygues

Thông tin liên hệ

7. PowerChina (Trung Quốc)

PowerChina là một trong những công ty lớn nhất ở Trung Quốc. Vì thế, chẳng lý do gì mà mình lại không xếp doanh nghiệp này vào top những công ty xây dựng hàng đầu thế giới. Giống như hầu hết công ty xây dựng khác trong danh sách này, nhà thầu cũng hoạt động thi công xây dựng các dự án trên phạm vi quốc tế.

Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực năng lượng và cơ sở hạ tầng. Hiện tại PowerChina đang thực hiện một dự án cơ sở hạ tầng lớn ở Kenya và một số những dự án khác. Công ty sở hữu hơn 135.000 nhân viên. Năm 2020, nhà thầu này đạt mức doanh thu 45,5 tỷ đô la.

công ty xây dựng lớnnhất thế giới powerchina
Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực năng lượng và cơ sở hạ tầng | Nguồn ảnh: PowerChina

Thông tin liên hệ

8. Skanska AB (Thụy Điển)

Công ty xây dựng hàng đầu thế giớiSkanska là một công ty có trụ sở tại Thụy Điển có nhiều công ty con trên khắp Thụy Điển và thế giới. Các lĩnh vực xây dựng công ty là xây dựng cơ sở hạ tầng và tòa nhà chung cư. Đơn vị thường xây dựng cả cầu và đường, cũng như nhà cửa, bệnh viện và trường học.

Skanska là một trong những công ty xây dựng lớn nhất thế giới có trụ sở Bắc Mỹ về phát triển, xây dựng dự án. Nhà thầu này nổi tiếng trong dự án xây dựng sân vận động MetLife, gồm nhiều công ty thành viên như New York Giants và New York Jets cùng với hơn 82.500 người nhân viên đang ngày đêm công hiến.

Công ty còn thực hiện dự án gần đây ở Mỹ là khu tái phát triển nhà ga trung tâm LaGuardia B. Skanska. Đội ngũ nhân viên khoảng 43.000 và hằng năm có mức doanh thu là 18 tỷ đô la Mỹ.

công ty xây dựng lớn nhất thế giới skanska ab
Là một trong những công ty xây dựng lớn nhất thế giới có trụ sở Bắc Mỹ | Nguồn ảnh: Skanska AB

Thông tin liên hệ

9. Hochtief Aktiengesellschaft (Đức)

Hochtief Aktiengesellschaftmột công ty xây dựng lớn nhất thế giới có trụ sở tại Essen, North Rhine-Westphalia, Đức. Thành lập vào năm 1874, công ty có khoảng 54.000 nhân viên với doanh thu 22,631 tỷ Euro thông kê năm 2017.

Nhà thầu xây dựng hàng đầu thế giới – Hochtief nổi tiếng trong lĩnh vực xây dựng cầu đường. Dự án tiêu biểu là cây cầu treo bắc qua eo biển Bosphorus ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, được thi công vào khoảng năm 1970. Trong lịch sử, đây là cây cầu treo dài nhất ở nước Mỹ, là con đường đầu tiên băng qua eo biển.

công ty xây dựng lớn nhất thế giới hochtief aktiengesellschaft
Hochtief nổi tiếng trong lĩnh vực xây dựng cầu đường | Nguồn ảnh: Hochtief Aktiengesellschaft

Thông tin liên hệ

10. Technip FMC (Vương quốc Anh)

Nhắc đến những công ty xây dựng lớn nhất thế giới không thể nhắc tới TechnipFMC. Công ty có có trụ sở tại London và nhiều cơ sở hoạt động ở Châu Phi, Châu Á, Thái Bình Dương, Châu u, Trung Đông và Châu Mỹ.

Dự án lớn nhất của công ty là nhà máy Hydro ở Ấn Độ, đây cũng là nhà máy Hydro lớn nhất tại đất nước này. Vì công ty tập trung vào các khu vực dưới biển, ngoài khơi, trên mặt nước biển và ven biển. Công ty xây dựng hàng đầu thế giới – TechnipFMC sở hữu hơn 44.000 nhân viên và có mức doanh thu trung bình hàng năm là gần 13 tỷ đô la.

công ty xây dựng lớn nhất thế giới techip fmc
Mức doanh thu trung bình hàng năm là gần 13 tỷ đô la | Nguồn ảnh: Technip FMC

Thông tin liên hệ

11 Balfour Beatty (Vương quốc Anh)

Tiếp theo trong danh sách những công ty xây dựng nổi tiếng thế giới là Balfour Beatty. Công ty đã dẫn đầu trong ngành xây dựng thương mại tại Mỵ trong 80 năm trở về đây. Nhiều người biết công ty xây dựng này vì những dư án thi công xây dựng lớn như: đập nước, đường sắt và nhà máy điện.

Nhà thầu xây dựng hàng đầu thế giớiBalfour Beatty là đơn vị đã xây dựng các dự án mang tầm quốc tế như: tưởng niệm Đài tưởng niệm Lầu Năm Góc, Tòa nhà Zero Carbon, là tòa nhà không carbon đầu tiên của Hồng Kông. Công ty đã được trao giải thưởng Công trình Xanh tại Hồng Kông. Trụ sở chính đặt tại Dallas, Texas, USA & London. Hiện tại, đơn vị đang có khoảng 26.000 nhân viên với mức doanh thu khoảng 4,5 tỷ đô la.

công ty xây dựng lớn nhất thế giới balfour beatty
Đơn vị đã có nhiều dự án mang tâm quốc tế | Nguồn ảnh: Balfour Beatty

Thông tin liên hệ

12. STRABAG (Áo)

Được thành lập vào năm 1835, đặt trụ sở chính Vienna Áo, Tập đoàn STRABAG là một trong những công ty xây dựng lớn nhất thế giới tập trung vào lĩnh vực xây dựng các công trình dân dụng, cơ sở hạ tầng giao thông và xây dựng công trình công cộng…

Những dự án nổi tiếng mà đã xây dựng phải kể đến như CLYMB, sân bay nhảy dù trong nhà lớn nhất thế giới ở Abu Dhabi. Với mức doanh thu hàng năm 18 tỷ đô la, tập đoàn sở hữu hơn 76.000 nhân viên.

công ty xây dựng lớn nhất thế giới strabag
Công ty tập trung vào lĩnh vực xây dựng các công trình dân dụng, cơ sở hạ tầng giao thông | Nguồn ảnh:

Thông tin liên hệ

13. China State Construction Engineering Corp. Ltd (Trung Quốc)

Cái tên tiếp theo trong danh sách những công ty xây dựng lớn nhất thế giớiChina State Construction. Đây là một tập đoàn đầu tư và xây dựng quy mô toàn cầu đã xây dựng nhiều dự án cơ sở hạ tầng lớn về cầu, đường sắt và đường hầm và nhiều tiện ích đô thị. Đơn vị đã thi công Trung tâm Tài chính Thế giới Thượng Hải, là tòa nhà cao thứ 12 trên thế giới, đây quả là một kỳ tích rất đáng nể.

Trụ sở chính của China State đặt tại Bắc Kinh, Trung Quốc và có khoảng 270.000 nhân viên. Họ được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải năm 2009 và đạt doanh thu 28,49 tỷ USD. Chẳng phải khi không mà mình lại xếp đơn vị này vào top những công ty xây dựng hàng đầu thế giới.

công ty xây dựng lớn nhất thế giới cscec
Tập đoàn đầu tư và xây dựng quy mô toàn cầu đã xây dựng nhiều dự án cơ sở hạ tầng lớn | Nguồn ảnh: China State Construction Engineering Corp. Ltd

Thông tin liên hệ

14. Kiewit Corporation (Mỹ)

Kiewit Corporation là một trong những nhà thầu lớn nhất trên thế giới nằm trong danh sách Fortune 500 lừng danh, và được đánh giá cao. Kiewit Corporation là một tổ chức thuộc sở hữu của nhân viên đến từ Omaha, Nebraska từ năm 1884.

Công ty xây dựng lớn nhất thế giới này sở hữu 22.000 nhân viên và đạt mức doanh thu 9 tỷ USD. Nhiều người biết đến Kiewit Corporation nhờ các dịch vụ của đơn vị ở TD Ameritrade Park và các cơ sở tại NCAA’s College World Series.

công ty xây dựng lớn nhất thế giới kiewit corporation
Công ty nằm trong danh sách Fortune 500 lừng danh, và được đánh giá cao | Nguồn ảnh: Kiewit Corporation

Thông tin liên hệ

15. Laing O’Rourke (Vương quốc Anh)

Công ty xây dựng lớn nhất thế giới – Laing O’Rourke là công ty xây dựng đa quốc gia thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất nước Anh. Đơn vị tập trung chủ yếu vào kỹ thuật thi công xây dựng.

Laing O’Rourke chịu trách nhiệm xây dựng các cơ sở nổi tiếng trên thế giới như Thế vận hội Olympic và Paralympic London 2012. Với số lượng 12.800 nhân viên, đơn vị đã đạt được mức được doanh thu 2.928,9 triệu bảng Anh.

công ty xây dựng lớn nhất thế giới laing orourke
Đơn vị tập trung chủ yếu vào kỹ thuật thi công xây dựng | Nguồn ảnh: Laing O’Rourke

Thông tin liên hệ

16. Whiting – Turner (Mỹ)

Whiting – Turner là một trong những công ty xây dựng hàng đầu thế giới. Đơn vị cung cấp các dịch vụ quản lý xây dựng đa dạng quy mô như: như chăm sóc sức khỏe, giáo dục, hạ tầng giao thông, cửa hàng tiện ích, siêu thị bán lẻ, siêu thị công nghệ,…

Công ty có trụ sở chính tại Baltimore Maryland, nhà thầu xây dựng lớn nhất thế giới – Whiting-Turner sử dụng 13.000 nhân viên và đạt mức doanh thu hằng năm 8,4 tỷ USD. Công ty tư nhân Whiting – Turner còn lọt vào danh sách của tạp chí Forbes ở thứ hạng 201 về nhà tuyển dụng tốt nhất về sự đa dạng năm 2020 và thuộc top 48 cho các công ty tư nhân lớn nhất Mỹ năm 2019.

công ty xây dựng lớn nhất thế giới wt
Công ty xây dựng lớn nhất thế giới Whiting – Turner | Nguồn ảnh: Whiting – Turner

Thông tin liên hệ

17. Turner Construction (Mỹ)

Với trụ sở chính tại Thành phố New York, Turner Construction là một trong những công ty xây dựng hàng đầu thế giới có trụ sở chính tại New York. Những dư án lớn mà công ty đã sử dụng như: sân vận động Yankee, sân MLB Yankees, sân vận động bóng chày liên đoàn với diện tích 1,3 triệu m2.

Cùng với sân vận động Yankee, công ty Turner Construction ban đầu xây dựng quảng trường Madison vào năm 1962. Quảng trường Madison là nơi tổ chức các trò chơi thể thao và nhiều sự kiện lớn hơn bất kỳ địa điểm nào khác trên thế giới.

công ty xây dựng lớn nhất thế giới turner construction
Nhà thầu xây dựng lớn nhất thế giới Turner Construction | Nguồn ảnh: Turner Construction

Thông tin liên hệ

18. Gilbane Building Company (Mỹ)

Cuối cùng trong danh sách những công ty xây dựng lớn nhất thế giới chính là Gilbane Building Company đã có kinh nghiệm trong ngành này hơn 146 năm. Đây là một công ty tư nhân đi đầu trong lĩnh vực phát triển bất động sản. Đơn vị chịu trách nhiệm về các dịch vụ của họ cho phòng khám y tế của Lực lượng Không quân Holloman mới ở New Mexico.

Với trụ sở chính tại Rhode Island và 2.880 nhân viên, công ty lớn nhất thế giới lĩnh vực xây dựng – Gilbane Building Company có doanh thu ở mức 6 tỷ USD. Đến hiện tại, công ty đã nhận được 5 giải thưởng danh giá Round Table Safety.

công ty xây dựng lớn nhất thế giới gilbane building company
Công ty đã nhận được 5 giải thưởng danh giá Round Table Safety | Nguồn ảnh: Gilbane Building Company

Thông tin liên hệ

19. China Railway Group (Trung Quốc)

Khác với…các dự án mà một trong những công ty xây dựng lớn nhất thế giớiChina Railway Group thường thực thi các dự án hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông vận tải, đã có hơn 61 dự án. Những dự án này không chỉ mang giá trị phát triển kinh tế cho đất nước mà nó còn có ý nghĩa chính trị quốc gia, điển hình như dự án tuyến đường sắt cao tốc nói giữa thủ đô Moscow (Nga) với Trung Quốc.

Trong năm 2015, tập đoàn này cũng trúng thầu một dự án khác ở Hungary với giá trị lên tới 1,6 tỷ USD. Đến nay, Railway Group vẫn tự tin khẳng định những nhà thầu hàng đầu thế giới trong việc xây dựng các dự án đường sắt trên phạm vi toàn thế giới. Đầu năm 2016 lợi nhuận của công ty đã tăng lên 15%.

  • Tổng doanh thu: 112,7 tỷ USD
  • Doanh thu quốc tế: 6 tỷ USD
công ty xây dựng lớn nhất thế giới china railway group
Thực thi các dự án hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông vận tải, đã có hơn 61 dự án | Nguồn ảnh: China Railway Group

Thông tin liên hệ

20. Obayashi Corp (Nhật Bản)

công ty xây dựng lớn nhất thế giới obayashi corp
Công ty lớn nhất thế giới lĩnh vực xây dựng Obayashi Corp | Nguồn ảnh: Obayashi Corp

Thông tin liên hệ

Ngành xây dựng tại Mỹ tạo ra khoảng 1 nghìn tỷ đô la từ các công trình và cơ sở hạ tầng mỗi năm. Khoản thu này bổ sung khoảng 3,4 tỷ đô la vào doanh thu của nền kinh tế. Có những công ty, cũng như những công ty có quy mô lên đến 100.000 người.

Top10thuduc đã tổng hợp một số công ty xây dựng nổi bật nhờ quy mô và tốc độ phát triển. Những công ty xây dựng lớn nhất thế giới này phát triển lên quy mô của mình nhờ vào làm việc chăm chỉ, dịch vụ thiết kế và xây dựng hoàn hảo, cùng với sự trợ giúp của những nhân viên có tay nghề cao. Giờ đây, họ nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình thông qua công trình xây dựng ấn tượng. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, xin cảm ơn!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Công ty xây dựng nào lớn nhất thế giới?

Tập đoàn VINCI (Pháp), Actividades de Construcción y Servicios, Bechtel (Mỹ), China Communications Construction Company (Trung Quốc), Larsen và Toubro (Ấn Độ), Bouygues (Pháp)...

Các tiêu chí để đánh giá một công ty xây dựng lớn nhất giới của top10thuduc là gì?

Thâm niên hoạt động, tổng doanh thu hằng năm, tổng số nhân viên, phạm vi hoạt của trên thế giới, tiếng tăm của những dư án đã thực thi.

5/5 - (200 bình chọn)