25/05/2024
Home Học tập Các trường đại học đào tạo ngành Logistics ở TPHCM tốt nhất

Các trường đại học đào tạo ngành Logistics ở TPHCM tốt nhất

0
Các trường đại học đào tạo ngành Logistics ở TPHCM tốt nhất

Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM nào uy tín và có chất lượng??? Với nền kinh tế mở cửa, hội nhập ở nước ta, ngành Logistics là ngành mới và đang rất được các bạn trẻ chú ý. Ở TP. HCM có hàng ngàn doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực Logistics, có thể thấy cơ hội việc làm dành cho ngành này rất lớn, nhưng nhân sự được đào tạo một cách bài bản vẫn còn rất ít. Vì vậy, hôm nay hãy cùng theo chân mình để tìm hiểu nhé.

Các trường đại họ ccó ngành Logistics ở Sài Gòn

1. Trường Đại học Giao Thông Vận Tải

Đại học Giao Thông Vận Tải là trường công lập trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, là Trường đại học đa ngành thuộc lĩnh vực giao thông vận tải lớn nhất phía Nam. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực giao thông vận tải như hàng hải, đường bộ, đường sông, đường sắt.

Hiện nay, trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM này có các chương trình đại trà, chất lượng cao và liên kết quốc tế của Trường về đào tạo nguồn nhân lực logistics là đa dạng nhất khu vực phía Nam. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết, có bằng cấp từ các trường danh tiếng.

Đại học Giao Thông Vận Tải luôn hỗ trợ cho các sinh viên tiếp cận thực tế với việc tham gia các chương trình ngoại khóa giao lưu chia sẻ từ các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp cũng như các chuyến tham quan thực tế trải nghiệm tại các doanh nghiệp logistics tên tuổi như Tân Cảng Sài Gòn, Transimex,…

Mức thu học phí Đại học Giao Thông Vận Tải với chương trình đại trà khoảng 11.700.000 đồng/năm.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM - Đại học Giao Thông Vận Tải
Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM – Đại học Giao Thông Vận Tải

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại học Quốc Tế

Đại học Quốc Tế Là đại học quốc tế đầu tiên của Việt Nam và là đại học công lập đa ngành, đa lĩnh vực. Khoa Kỹ thuật và Quản lý Công nghiệp của trường hiện đang đào tạo các ngành Quản lý Sản xuất, Logistics, Chuỗi Cung ứng, các ngành Dịch vụ tại Việt Nam. Ngành Logistics được phân thành 2 chuyên ngành chính:

 • Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp (ISE)
 • Logistics và Quản lý Chuỗi Cung ứng (Logistics & SCM).

Sinh viên khi theo học tại trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM này sẽ được cung cấp những kiến thức cốt lõi liên quan đến hoạt động chuỗi cung ứng như lập kế hoạch nhu cầu, mua hàng, kiểm soát hàng tồn kho, xử lý vật liệu, vận chuyển, kho bãi, hỗ trợ dịch vụ và chiến lược quản lý chuỗi cung ứng.

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và được đào tạo tại những trường lớn nhỏ tại các nước như Anh, Úc, Thái, Mỹ… Thêm nữa, trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM này còn có phòng lab của ngành Logistics là một trong những phòng lab lớn và có công nghệ tiên tiến nhất trường với máy móc hiện đại.

Học phí của Đại học Quốc Tế với chương trình của trường: Khoảng 42.000.000 đồng/năm. Liên kết chương trình: Học phí 2 năm đầu tại Việt Nam khoảng 56.000.000 đồng/năm. Học Logistics ở đâu? Bạn đã có câu trả lời rồi nhé.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM - Đại học Quốc Tế
Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM – Đại học Quốc Tế

Hệ thống thông tin

3. Trường Đại học Bách Khoa

Trường Đại học Bách Khoa là trường đại học chuyên ngành kỹ thuật lớn của Việt Nam, thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia, được xếp vào nhóm đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Hiện ngành Logistics của Bách Khoa là một ngành rất hot khi có đông đảo các bạn sinh viên đăng kí vào ngành này.

Sinh viên học tại trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM này phải nhạy bén, giỏi ngoại ngữ, có khả năng tính toán tốt, có tư duy hệ thống và sẽ được tiếp thu kiến thức cho các lĩnh vực quản trị kho bãi, vận tải, giao nhận, xuất nhập khẩu, thu thập, và phân tích dữ liệu…

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên là những giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và thạc sĩ được đào tạo bài bản ở các ĐH tiên tiến trên thế giới, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và thành tích nghiên cứu khoa học.

Học phí của Trường Đại học Bách Khoa trung bình khoảng 25.000.000 đồng/năm. Bạn đã có suy nghĩ học Logistics ở đây chưa?? Sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM - Đại học Bách Khoa
Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM – Đại học Bách Khoa

Hệ thống thông tin

4. Trường Đại học Kinh Tế

Học Logistics ở đâu thì uy tín và chất lượng?? mình xin giới thiệu đến bạn trường đại học công lập đứng đầu đối với ngành kinh tế và quản lý, chính là Đại học Kinh Tế, chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thuộc Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing.

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM này đào tạo kiến thức, kỹ năng thực hành và năng lực quản lý cho lĩnh vực sản xuất, dịch vụ và kinh doanh quốc tế, cũng như điều hành hệ thống giao nhận, kho vận, vật tư,… một cách hiệu quả.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM này có đội ngũ giảng viên của Khoa được đào tạo chuẩn mực quốc tế, chuyên nghiệp trong giảng dạy và tư vấn, tận tâm với nghề nghiệp, đam mê nghiên cứu khoa học, thân thiện với sinh viên và đồng nghiệp.

Học Phí của Đại học Kinh Tế với chương trình đại trà bình quân là 20.500.000 đồng/năm, chương trình Cử nhân chất lượng cao bình quân từ 32.000.000 – 40.000.000 đồng/năm, chương trình Cử nhân tài năng bình quân khoảng 50.000.000 đồng/năm.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM - Đại học Kinh Tế
Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM – Đại học Kinh Tế

Hệ thống thông tin

5. Trường Đại học Ngoại Thương (Cơ sở II)

Nhắc đến Đại học Ngoại Thương là các sĩ tử lại cảm thấy khó khăn với việc trường lấy điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông khá cao, tuy nhiên chất lượng đào tạo vô cùng tốt. Logistics và quản trị chuỗi cung ứng là top 2 trong 5 ngành đào tạo chủ lực của trường.

Chương trình đào tạo cử nhân Logistics và quản lý chuỗi cung ứng trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM này được thiết kế có tính tương thích với các chương trình đào tạo của các trường đại học uy tín trên thế giới, nên sinh viên có cơ hội được học liên thông, tham gia hoạt động trao đổi học tập và thực hành tại các trường đại học trên thế giới

Sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên sâu về Logistics và quản lý chuỗi cung ứng để tiếp cận và giải quyết các vấn đề như kỹ năng về tư duy phân tích logic, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, văn hóa, đạo đức kinh doanh…

Đại học Ngoại thương còn có đội ngũ giảng viên tận tụy, thân thiện, trình độ cao, được đào tạo ở Việt Nam và các nước phát triển trên thế giới như Anh, Nhật, Pháp, Đức, có kinh nghiệm thực tế sâu sắc chính là nền tảng vững chắc để chất lượng đào tạo ngày một nâng cao.

Học phí của Đại học Ngoại thương với chương trình đại trà bình quân là 18.500.000 đồng/năm, chương trình đại trà bình quân có giá trị từ 40.000.000 đồng/năm, chương trình đại trà bình quân khoảng 60.000.000 đồng/năm.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM - Đại học Ngoại Thương (Cơ sở II)
Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM – Đại học Ngoại Thương (Cơ sở II)

Hệ thống thông tin

6. Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật

Học Logistics ở đâu tốt nhất tại TP. HCM ??? Tiếp theo đây mình sẽ giới thiệu đến bạn Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật, là trường tự chủ toàn phần, trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, khoa Kinh Tế của trường đang đào tạo ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Học tại trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM này, sinh viên sẽ có thể tiếp thu các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về logistics và chuỗi cung ứng, có khả năng tham gia hoạch định chiến lược, chính sách, kế hoạch và tổ chức hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp dịch vụ logistics và vận tải.

Bên cạnh đó, trường còn có đội ngũ giảng viên có trình độ sau đại học, tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đặc biệt là tiến sĩ và nghiên cứu sinh. Trẻ, tận tụy, năng động, ham học hỏi và thành thạo ngoại ngữ.

Học phí của Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật như sau:

 • Đại học Hệ đại trà: 18.500.000 – 20.500.000 đồng/ năm.
 • Chất lượng cao Tiếng Việt: 29.000.000 – 31.000.000 đồng/năm.
 • Chất lượng cao Tiếng Anh: 33.000.000 đồng/năm.
 • Lớp chất lượng cao Việt – Nhật: 33.000.000 đồng/năm.
 • Ngành Sư phạm tiếng Anh: Miễn học phí
Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM - Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật
Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM – Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật

Hệ thống thông tin

7. Trường Đại học Kinh Tế – Tài Chính

Nằm tiếp theo trong danh sách các trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM chính là Đại học Kinh tế – Tài chính là một trong những trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đào tạo từ trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học. Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng sẽ được đào tạo chuyên sâu theo mô hình chất lượng cao, học tập trong chương trình song ngữ ưu việt.

UEF là một trong những trường đại học có thế mạnh về đào tạo nhóm ngành Kinh doanh, quản lý, chương trình đào tạo song ngữ, được chuẩn hóa và cập nhật theo nội dung, phương pháp của các trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM này có cơ sở vật chất hiện đại phòng học trang bị 100% máy lạnh, internet – wifi. Thường xuyên học với giảng viên nước ngoài, giao lưu học tập cùng sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Hệ thống kết nối với doanh nghiệp bền chặt, tạo môi trường đảm bảo thực tập và việc làm cho sinh viên

Học phí Trường Đại học Kinh tế – Tài chính bình quân: 70.000.000 đồng/năm. Nếu các bạn vẫn đang băn khoăn trong việc lựa chọn trường đào tạo ngành Logistics uy tín thì đừng bỏ qua nhé.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM - Đại học Kinh Tế - Tài Chính
Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM – Đại học Kinh Tế – Tài Chính

Hệ thống thông tin

8. Trường Đại học Quốc tế RMIT

Đại học Quốc tế RMIT là một phần của RMIT Melbourne – cơ sở giáo dục bậc cao lớn nhất của Úc. Chương trình đào tạo của RMIT là chương trình chất lượng cao, song hành với hoạt động của doanh nghiệp vì vậy đáp ứng được thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM này hãnh diện là nơi được trang bị công nghệ tiên tiến, phòng thực hành An ninh mạng và Logistics có những thiết bị tối tân duy nhất ở Việt Nam, giúp sinh viên thực hành kỹ năng để có thể làm những công việc như quản lý dữ liệu, chuyên viên giám định bảo mật và trong ngành quản lý logistics.

Trải nghiệm học tập của sinh viên bao gồm các quá trình học tại lớp, học trực tuyến có hướng dẫn, tự học và học nhóm, các hoạt động học tập và các diễn giả khách mời. Và có đội ngũ giảng viên quốc tế của Khoa đến từ trên 25 nước. Các thầy cô đều có bằng cấp cao cấp và từng học tập, làm việc và nghiên cứu ở các học viện nổi tiếng khắp thế giới.

Học phí của Đại học Quốc tế RMIT cho ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng khoảng 257.337.600 đồng/năm. Nghe có vẻ “chanh sả” nhỉ, các bạn nào đam mê ngành Logistics mà lại muốn có không gian học tập chuẩn quốc tế thì không thể bỏ qua RMIT đâu đấy.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM - Đại học Quốc tế RMIT
Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM – Đại học Quốc tế RMIT

Hệ thống thông tin

9. Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trường nào đào tạo ngành Logistics uy tín và có chất lượng tại TPHCM??? Cái tên tiếp theo góp mặt chính là Đại học Tôn Đức Thắng. Hiện nay, trường đang có đa dạng các chương trình dạy học như: Thạc sỹ, Đại học hệ chính quy, chất lượng cao và liên kết quốc tế.

Tại trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM này các sinh viên sẽ được tiếp thu các kiến thức cốt lõi liên quan đến hoạt động chuỗi cung ứng như mua hàng, xử lý vật liệu, kho bãi, lập kế hoạch nhu cầu, vận chuyển, hỗ trợ dịch vụ và chiến lược quản lý chuỗi cung ứng.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực giảng dạy với đội ngũ giảng viên có bằng cấp chuyên môn cao đến từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước với số lượng bằng cấp Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ nhiều, Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM nhé.

Học phí của Đại học Tôn Đức Thắng thì chương trình đại trà bình quân là 20.500.000 đồng/năm, chương trình chất lượng cao bình quân là 22.000.000 đồng/năm, chương trình Anh bình quân là 29.000.000 đồng/năm.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM - Đại học Tôn Đức Thắng
Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM – Đại học Tôn Đức Thắng

Hệ thống thông tin

10. Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng

Đến với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng các bậc phụ huynh và các em sinh viên có nhiều lựa chọn phong phú về ngành nghề. Ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, trực thuộc khoa Kỹ thuật Công nghệ, được thành lập với mục tiêu đào tạo và chuẩn bị các sinh viên trở thành các tân kỹ sư phục vụ cho các công việc trong ngành nghề hàng đầu trong Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM này còn cung cấp cho sinh viên các kiến thức tổng quan và chuyên sâu về lĩnh vực vận tải, kho vận, xuất nhập khẩu, có khả năng phân tích, xác định, mô hình hóa, và giải quyết các vấn đề liên quan đến hệ thống Logistics và chuỗi cung ứng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Với đội ngũ cán bộ Quản lý và Giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, và một chương trình đào tạo hướng tới các chuẩn mực Quốc tế. Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi.

Học phí của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng với các ngành:

 • Răng Hàm Mặt: 91 triệu đồng/học kỳ
 • Y Đa khoa: 91 triệu đồng/học kỳ
 • Ngành Dược học: 27,5 triệu đồng/học kỳ
 • Các ngành khác (học phí Quản trị kinh doanh, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, ngành du lịch,…) : 25 triệu đồng/học kỳ 

Video giới thiệu Đại học Quốc Tế Hồng Bàn

Thông tin liên hệ

11. Trường Đại học Hoa Sen

Bạn đam mê ngành Logistics và đang phân trong việc lựa chọn trường đại học nào sẽ phù hợp với mình??? Hãy cùng mình xem xét Trường Đại học Hoa Sen nhé, là một trong những trường bán công nổi tiếng, có đa ngành, đa lĩnh vực với các hình thức đào tạo khác nhau.

Logistics của trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM này được xây dựng dựa trên Chương trình đào tạo của các Trường Đại học uy tín trên thế giới, ngoài ra trường Đại học Hoa Sen còn ký kết hợp tác với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn trong việc đưa sinh viên đi học thực tế tại Cảng Cát Lái, Cảng Cái Mép,…

Với việc đang sở hữu 1 trụ sở chính và 5 cơ sở hiện đại, khang trang với đầy đủ các điều kiện hỗ trợ học tập tốt nhất cho sinh viên. Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM này còn có đội ngũ giảng viên được đào tạo hoặc đã tu nghiệp ở nước ngoài.

Học phí của Trường Đại học Hoa Sen với chương trìnhchính quy đại trà: Từ 5.100.000 – 5.900.000 đồng/tháng tùy ngành, riêng ngành Thiết kế thời trang: 6.600.000 – 6.000.000 đồng/tháng.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM - Đại học Hoa Sen
Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM – Đại học Hoa Sen

Thông tin liên hệ

12. Trường Cao đẳng Kinh Tế Đối Ngoại

Lọt top những trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM, Cao đẳng Kinh Tế Đối Ngoại với hơn 20 năm kinh nghiệm tự tin với chất lượng đào tạo và giảng dạy Các ngành đào tạo trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ, như: Quản trị kinh doanh, Logistics quốc tế, Marketing thương mại… từ lâu đã trở thành thương hiệu thế mạnh của nhà trường.

Đội ngũ giảng viên gần 20 PGS, TS và 200 Ths của Cao đẳng Kinh Tế Đối Ngoại. Giàu kinh nghiệm thực tiễn, luôn có phương pháp giảng dạy hiện đại, đổi mới nội dung trong từng bài giảng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và xây dựng một môi trường học tập thân thiện và tiên tiến.

Học phí của Cao đẳng Kinh Tế Đối Ngoại trung bình khoảng 7.800.000 đồng/năm. Có thể, Cao đẳng Kinh Tế Đối Ngoại sẽ là một lựa chọn học Logistic phù hợp với bạn đấy.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM - Cao đẳng Kinh Tế Đối Ngoại
Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM – Cao đẳng Kinh Tế Đối Ngoại

Thông tin liên hệ

Trên đây là danh sách những trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM được nhiều đánh giá ấn tượng nhất từ phía các cựu sinh viên và các diễn đàn đánh giá, mức chi phí cũng rất phù hợp. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được một trường đại học phù hợp nhất với bản thân.

Có thể bạn quan tâm

5/5 - (201 bình chọn)