25/02/2024
Home Dịch vụ Hướng dẫn cách tra cứu container nhanh chóng và chính xác

Hướng dẫn cách tra cứu container nhanh chóng và chính xác

0
Hướng dẫn cách tra cứu container nhanh chóng và chính xác
Hướng dẫn cách tra cứu container online nhanh chóng và chính xác

Bài viết dưới đây của mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu container online tại các cảng biển một cách nhanh chóng và chính xác. Việt Nam hiện nay có rất nhiều cảng có các hoạt động xuất nhập khẩu. Số lượng container vận chuyển các loại hàng hóa ra vào cảng mỗi ngày cũng vô cùng nhiều. Vì thế việc tra vị trí container đã trở thành một vấn đề được quan tâm hàng đầu của nhiều chủ hàng.

Tầm quan trọng của việc tra cứu vị trí container

Kể từ khi xuất hiện vào năm 1935, container đã được dùng rất rộng rãi bởi sự thuận tiện và tính tiện lợi mà nó mang lại. Ngày nay, container đảm nhận nhiệm vụ vận chuyển hơn 90% hàng hóa trên khắp thế giới. Chủ yếu là giải quyết những hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa giữa các quốc gia và khu vực với nhau.

Bởi vì trọng tải của hàng hóa vô cùng lớn nên việc xuất nhập khẩu hàng hóa bằng container đường biển chiếm phần lớn trong những cuộc giao dịch. Nhưng hình thức vận chuyển này sẽ cần phải thực hiện các thủ tục thông quan xuất khẩu hoặc các thủ tục thông quan nhập khẩu rất nhiều bước phức tạp. Ngoài ra, phải tốn một khoảng thời gian rất dài để tàu di chuyển từ cảng xuất đến cảng nhập. Tùy theo khoảng cách mà thời gian di chuyển có thể là vài ngày, nửa tháng hay là tới vài tháng.

Tầm quan trọng của việc theo dõi vị trí container | Nguồn: Internet
Tầm quan trọng của việc theo dõi vị trí container | Nguồn: Internet

Điều này có nghĩa là thời gian để vận chuyển hàng hóa của container quá lâu, thường làm cho những chủ hàng cảm thấy khó chịu. Vì thế trang web tìm kiếm container đã được tạo ra để đáp ứng các nhu cầu của chủ hàng muốn kiểm tra vị trí container chuyển hàng của mình.

Thông qua cách tra cứu container, các bạn có thể dự đoán được thời điểm nhận hàng hóa, theo dõi lịch trình vận chuyển của container, chủ động trong vấn đề sản xuất kinh doanh hàng háo. Theo dõi chính xác được vị trí của container chuyển hàng cũng như giúp các chủ hàng tính toán được những chi phí liên quan như phí lưu container, các chi phí phát sinh,…

Hướng dẫn cách tra cứu Container Online

Hiện nay vẫn chưa có website nào có thể giúp bạn tra cứu được tất cả những loại container tại Việt Nam. Vì thế, tùy thuộc vào cảng nơi các bạn đang thực hiện hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu mà các bạn phải truy cập vào website phù hợp để tra cứu vị trí cont.

1. Cách tra cứu container cảng Cát Lát, các cảng thuộc hệ thống Tân Cảng Sài Gòn

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn hiện đang là nhà khai thác cảng container hàng đầu tại Việt Nam, với 18 cơ sở cảng phân bố rộng khắp từ Bắc tới Nam.

Vì thế, nếu các bạn muốn tra cứu vị trí container tại 18 bến cảng này, các bạn nên tra cứu tại website của Tân Cảng Sài Gòn:

 • Kiểm tra vị trí container của cảng Cát Lái
 • Tra cứu container Cảng Tân Cảng – Cái Mép (TCCT)
 • Tra cứu container Cảng Quốc tế Tân Cảng – Cái Mép (TCIT)
 • Theo dõi container Cảng Tân cảng – Cái Mép Thị Vải (TCTT)
 • Tra cứu vị trí của container tại HICT (Cảng container quốc tế Hải Phòng)
 • Tân cảng Sài Gòn còn quản lý những cảng như: Tân cảng – Phú Hữu; Tân cảng – Cao Lãnh, Mỹ Thới, Cảng Tân cảng – Hiệp Phước; Trà Nóc, Cái Cui; Tân cảng – Miền Trung, Tân cảng – 189, Tân cảng – Sa Đéc, 128 Hải Phòng.
 • Hệ thống các ICD bao gồm: Tân cảng – Nhơn Trạch, Tân cảng – Sóng Thần, Hải Phòng, Tân cảng – Long Bình và những depot tại TPHCM.
 • Cảng quốc tế Cam Ranh cũng nằm trong hệ thống Tân cảng Sài Gòn. Nhưng cảng này chủ yếu tiếp nhận các tàu du lịch, tàu quân sự nên sẽ không tiếp nhận những hoạt động về xuất nhập hàng hóa.
Cách tra cứu container của cảng Cát Lát | Nguồn: Internet
Cách tra cứu container của cảng Cát Lát | Nguồn: Internet

Vì thế, nếu container của bạn nằm trong hệ thống những cảng trên thì các bạn có thể truy cập vào website https://eport.saigonnewport.com.vn/ContainerInformation để tra cứu thông tin về vị trí của container. Bất kỳ ai cũng có thể tra cứu trên trang web này mà không cần tạo tài khoản.

Lúc này, các bạn chỉ cần làm theo những thao tác dưới đây:

 • Lựa chọn khu vực giao nhận hàng Container
 • Nhập số container mà bạn đang muốn tìm kiếm
 • Cuối cung nhấn nút “Tìm kiếm”.

2. Cách tra cứu container cảng Đà Nẵng

Cảng Đà Nẵng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại khu vực miền Trung. Nơi đây đã được lựa chọn là điểm cuối của Hành lang kinh tế Đông Tây, nối liền 4 quốc gia Thái Lan, Myanmar, Lào và Việt Nam. Cảng Đà Nẵng còn là cửa ngõ chính ra biển Đông của toàn vùng.

Cảng Đà Nẵng hiện nay gồm có Xí nghiệp Cảng Tiên Sa, đây là khu cảng chính và những Công ty thành viên. Tại cảng Đà Nẵng, hiện nay có thể tra cứu vị trí container theo 2 cách như dưới đây:

 • Cách 1: Truy cập vào trang web http://tracuucontainer.danangport.com:40004/p/container/. Sau đó điền đầy đủ số container (gồm có 4 chữ cái viết hoa và 7 chữ số) vào ô trống sau đó nhấn nút Tra cứu. Để xem thêm nhiều thông tin, các bạn chỉ cần nhấn đúp vào dòng mà các bạn muốn xem.
 • Cách 2: Gửi email vào địa chỉ thư infortsa@gmail.com. Nội dung là ghi đầy đủ số container. Hệ thống sẽ trả lời email của bạn bằng một tệp tin trong đó có đính kèm chứa những thông tin về container như Size/type, OPR, F/E, Seal no, Gate in, Yard position, Gate out, Booking no,… Lưu ý mỗi email các bạn chỉ được điền một số container vì như vậy thì hệ thống mới hiểu được và gửi về kết quả mà các bạn mong muốn.
Cách tra cứu container của cảng Đà Nẵng | Nguồn: Internet
Cách tra cứu container của cảng Đà Nẵng | Nguồn: Internet

3. Cách tra cứu container cảng Hải Phòng

Tại khu vực ở phía Bắc, Cảng Hải Phòng được xem là địa điểm có số lượng hàng hóa thông quan lớn nhất trogn khu vực. Cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại cho phép cảng đáp ứng được tất cả những phương thức vận tải và thương mại quốc tế. Xin lưu ý một điều rằng Cảng Hải Phòng gồm có ba khu vực chính là: Công ty TNHH MTV Cảng Hoàng Diệu, Chi nhánh Cảng Tân Vũ và Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ.

 • Bước 1: Truy cập vào trang web: https://haiphongport.com.vn/
 • Bước 2: Nhập đầy đủ số container vào ô
 • Bước 3: Nhấn nút tìm và chờ đợi kết quả trả về

4. Cách tra cứu container tại cảng Đình Vũ

Cảng Đình Vũ là công ty cổ phần ra đời vào năm 2002. Cảng chính thức bước vào hoạt động từ năm 2003 và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các hoạt động xuất khẩu ở khu vực phía Bắc.

Cảng Đình Vũ có mã cảng là VNDVU. Công ty có trụ sở được đặt tại Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, TP Hải Phòng.

Để tra cứu vị trí cont tại Cảng Đình Vũ, các bạn có thể truy cập vào trang web sau: https://dinhvuport.com.vn/vn/findcontainer.html

Cách tra cứu container của cảng Đình Vũ | Nguồn: Internet
Cách tra cứu container của cảng Đình Vũ | Nguồn: Internet

5. Cách tra cứu container Cảng Phước Long ICD

Phước Long là cảng cạn có vị trí tọa lạc tại Km số 7, đường a lộ Hà Nội, Phân khu Phước Long, Quận 9, TPHCM. Cảng được ra đời vào năm 1995. Với lợi thế về giao thông thuận lợi và thông quan một cách nhanh chóng, lượng container hàng hóa nhập khẩu của cảng Phước Long ICD ngày càng nhiều.

Các bạn muốn biết được vị trí container tại cảng Phước Long có thể truy cập vào đường link trang web sau: http://www.phuoclongicd.com.vn/vn/index.aspx

6. Tra cứu container cảng Vict

Cảng Vict hay còn được mọi người biết tới là Cảng Container Quốc tế Việt Nam, thuộc công trình xây dựng cảng container chuyên dụng đầu tiên tại Việt Nam. Cảng có vị trí giao thông vô cùng thuận lợi khi có vị trí tọa lạc trên đường Bến Nghé, gần KCX Tân Thuận, Quận 7, TP.HCM.

Tương tự như cách tra cứu container của những cảng khác, các bạn hãy thực hiện theo 3 bước tại trang web: https://www.vict-vn.com/thong-tin-container

Tra cứu container cảng Vict | Nguồn: Internet
Tra cứu container cảng Vict | Nguồn: Internet

Lưu ý khi tra cứu container online

Tra cứu vị trí của container không khó. Chỉ cần bạn truy cập đúng website và nhập đúng mã số của container là được, bạn sẽ nhận được kết quả ngay sau đó. Mỗi vùng chứa thường được xác định bằng một chuỗi gồm có 10 ký tự. Nó ao gồm 4 chữ cái và 6 chữ số. Nếu các bạn nhập sai dù chỉ là một chữ số, kết quả trả về sẽ không đúng. Nếu báo lỗi, các bạn nên kiểm tra lại thật kỹ xem mình đã nhập đúng số container hay chưa.

Trên đây là cách tra cứu container tại những cảng trọng điểm của nước ta mà Top10thuduc muốn chia sẻ đên các bạn. Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp các bạn dễ dàng tra cứu được thông tin container của mình nhanh chóng và chính xác nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Vì sao cần tra cứu vị trí của container?

Tầm quan trọng của việc tra cứu vị trí container là: Giám sát được hàng hóa đã tới bãi chưa hay còn đang vận chuyển, biết được container đã chuyển qua bãi kiểm hóa hay chưa, biết được tình trạng container của mình như thế nào để đưa ra phương án xử lý phù hợp.

Cách để tra cứu container Cảng Phước Long ICD?

Các bạn muốn biết được vị trí container tại cảng Phước Long có thể truy cập vào đường link trang web sau: http://www.phuoclongicd.com.vn/vn/index.aspx

5/5 - (200 bình chọn)