25/02/2024
Home Dịch vụ Bưu điện mở cửa mấy giờ? Giờ làm việc bưu điện Việt Nam – VNPost

Bưu điện mở cửa mấy giờ? Giờ làm việc bưu điện Việt Nam – VNPost

0
Bưu điện mở cửa mấy giờ? Giờ làm việc bưu điện Việt Nam – VNPost
Bưu điện mở cửa mấy giờ? Thời gian làm việc của bưu điện Việt Nam - VNPost

Bưu điện mở cửa mấy giờ chắc hẳn là vấn đề mà có rất nhiều người đang thắc mắc. VNPost hiện nay là một trong các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa phổ biến nhất trên cả nước. Nhưng không phải ai cũng biết được giờ mở cửa của bưu điện. Bên cạnh đó, có rất nhiều người chỉ có thời gian rảnh vào các ngày Thứ 7 – Chủ Nhật nhưng lại không nắm rõ liệu bưu điện có hoạt động vào hai ngày cuối tuần này hay không? Trong bài viết dưới đây, Top10thuduc sẽ cung cấp cho các bạn thông tin lịch làm việc và giờ làm việc của bưu điện Việt Nam để đảm bảo được quá trình gửi hàng của bạn diễn ra một cách suôn sẻ và đúng thời gian.

Giới thiệu về công ty Bưu điện Việt Nam

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam còn có tên gọi tắt là Bưu điện Việt Nam. Tên tiếng Anh của nó là Vietnam Post (VNPost). Người Việt Nam thường gọi nhanh là bưu điện VNPost. Đây là công ty vận chuyển, chuyển phát các loại bưu kiện, bưu phẩm có bề dày hoạt động lâu năm gắn liền với sự phát triển của đất nước.

VNPost là tổ chức nhà nước có mạng lưới phân bố rộng khắp toàn quốc. Tới năm 2022, trên khắp cả nước đã có hơn 13.000 điểm phục vụ với bán kính bình quân là 2,93 km sẽ có một điểm. Mỗi xã sẽ có ít nhất là một chi nhánh bưu cục để đáp ứng được tất cả các nhu cầu giao dịch, vận chuyển bưu phẩm, dịch vụ chuyển phát nhanh cho khách hàng. Trong số 13.000 địa điểm phục vụ VNPost gồm có:

 • 64 địa điểm bưu cục giao dịch cấp 1
 • 720 địa điểm bưu cục giao dịch cấp 2
 • 1.793 địa điểm bưu cục giao dịch cấp 3
 •  8.184 địa điểm bưu điện – Văn hóa xã
 • 434 đại lý bưu điện
 • 43 Kiot
 • 1.460 thùng thư công cộng độc lập

Với quy mô lớn, VNPost có thể chuyển phát các loại hàng hóa, bưu phẩm, thư từ một cách nhanh chóng để đáp ứng tất cả mọi nhu cầu của người dân trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, thời gian làm việc của bưu điện cũng vô cùng thuận tiện cho khách hàng.

Bưu điện Việt Nam là cơ quan chuyển phát thuộc nhà nước
Bưu điện Việt Nam là cơ quan chuyển phát thuộc nhà nước

Giờ làm việc của bưu điện Việt Nam – VNPost

Phần lớn mọi người thường hiếm khi tới trực tiếp bưu điện để gửi hàng hoặc số lần rất ít, chỉ đếm trên đầu ngón tay. Một số người thỉnh thoảng tới bưu điện vài tuần hay vài tháng, và đôi khi thậm chí cả năm mới đi một lần. Trừ khi bạn kinh doanh buôn bán theo hình thức trực tuyến hoặc có một công việc thường xuyên cần bạn gửi hàng hóa thường xuyên. Vì lý do trên mà có thể có nhiều người vẫn không biết rõ bưu điện mở cửa mấy giờ.

Nhiều người nghĩ rằng bưu điện sẽ có thời gian làm việc 8 giờ một ngày vì là cơ quan nhà nước còn bưu cục sẽ hoạt động thời gian 24/24. Vì sự hiểu lầm này mà việc đi gửi hàng hóa của mọi người có thể sẽ gặp những vấn đề trục trặc, tốn nhiều thời gian và công sức di chuyển. Nhưng cũng đừng quá lo lắng vì mình sẽ chia sẻ thông tin chi tiết cho các bạn về giờ làm việc của bưu điện VNPost:

 • Buổi sáng: Từ 7 giờ 30 đến 12 giờ
 • Buổi chiều: Từ 13 giờ đến 19 giờ
 • Thứ 7 và chủ nhật: Hầu hết những bưu điện sẽ được mở vào Sáng thứ 7 nhưng vẫn còn tùy thuộc vào từng khu vực
Bưu điện sẽ làm việc buổi sáng từ 7 h30 – 12h và buổi chiều: từ 13h - 19h | Nguồn: Internet
Bưu điện sẽ làm việc buổi sáng từ 7 h30 – 12h và buổi chiều: từ 13h – 19h | Nguồn: Internet

Phần lớn tất cả các địa chỉ chính và giờ làm việc của các bưu điện trên cả nước đều giống như trên. Tuy nhiên, tại các thành phố lớn như TPHCM và TP Hà Nội, địa điểm tập trung nhiều người dân sinh sống thì thời gian làm việc có thể thay đổi để phù hợp với các nhu cầu của người dân.

Tại khu vực Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, những bưu cục và bưu điện sẽ làm việc sớm hơn và đóng cửa muộn hơn so với bình thường. Nhờ đó, nhân viên văn phòng có thể sắp xếp thời gian để đi gửi hàng ngoài giờ mà không cân phải xin nghỉ phép hay gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian của mình.

1. Giờ làm việc của bưu điện Hà Nội

Bưu điện Hà Nội là một trong các hệ thống bưu cục chính của bưu điện VNPost, tạo điều kiện tốt nhất cho quý khách hàng có nhu cầu gửi hàng trên cả nước. Giờ mở cửa của Bưu điện Việt Nam VNPost ở khu vực Hà Nội như sau:

 • Thứ 2 đến thứ 7: Sáng từ 7 giờ 30 đến 12 giờ, chiều từ 13 giờ đến 19 giờ
 • Chủ nhật và các ngày lễ: Sáng từ 8 giờ 30 đến 12 giờ, chiều từ 13 giờ đến 18 giờ
Bưu điện Hà Nội | Ảnh minh họa
Bưu điện Hà Nội | Ảnh minh họa

2. Giờ làm việc của bưu điện TPHCM

Không chỉ có các Bưu điện tại khu vực TP Hà Nội mà Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh cũng là một trong những bưu cục lớn nhất trên toàn quốc. Thành phố Hồ Chí Minh có số dân đông và cuộc sống vô cùng bận rộn nên những bưu điện tại đây sẽ có thời gian làm việc kéo dài hơn những nơi khác.

Cụ thể, tất cả hệ thống bưu cục và bưu điện tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh sẽ có thời gian hoạt động từ thứ hai tới hết ngày thứ bảy trong tuần. Thời gian bưu điện mở cửa sớm nhất là từ 7 giờ sáng và đóng cửa muộn nhất là vào lúc 7 giờ tối.

Bưu điện TPHCM | Ảnh minh họa
Bưu điện TPHCM | Ảnh minh họa

3. Bưu điện có làm việc vào thứ 7 và chủ nhật không?

Nhiều người muốn ra bưu điện để gửi hàng nhưng gặp nhiều vấn đề khó khăn vì thường phải bận làm việc từ thứ 2 tới thứ 6 và chỉ được nghỉ vào hai ngày cuối tuần. Ngoài ra, nhiều bạn có thể thắc mắc không biết liệu bưu điện có mở cửa vào các ngày cuối tuần không? Có một vài bưu điện làm việc vào thứ bảy và chủ nhật, nhưng cũng có nhiều bưu điện khác nghỉ làm vào cuối tuần.

Hầu hết các bưu điện sẽ thường mở cửa tới buổi sáng thứ Bảy và nghỉ làm vào chiều thứ Bảy và Chủ Nhật. Nhưng nếu nhu cầu giao dịch tại khu vực này cao, thời gian làm việc có thể được kéo dài tới tối ngày thứ bảy và chủ nhật (ví dụ: Bưu điện Hà Nội). Tuy nhiên, các bạn nên ưu tiên gửi hàng hóa vào những ngày làm việc hoặc sáng sớm Thứ Bảy ( vàotrước 10 giờ sáng). Nếu bạn tới bưu điện vào sát giờ nghỉ ngơi, giao dịch của bạn có thể sẽ gặp gián đoạn.

Tổng đài hỗ trợ của bưu điện Việt Nam – VNPost

Ngoài hình thức phục vụ trực tiếp ngay tại bưu điện, VNPost còn hỗ trợ cho khách hàng qua điện thoại và trò chuyện trực tuyến. Nếu khách hàng có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào về chi phí vận chuyển, loại mặt hàng được vận chuyển, địa điểm giao hàng thay theo dõi lộ trình của đơn hàng thì có thể liên hệ thông qua số Hotline 1900545481 để được hỗ trợ và giải quyết nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, các bạn có thể tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng những thông tin trên bằng cách truy cập vào website chính thức của bưu điện Vietnam Post là vnpost.vn.

Tổng đài hỗ trợ của hệ thống bưu điện Việt Nam – VNPost | Nguồn: Internet
Tổng đài hỗ trợ của hệ thống bưu điện Việt Nam – VNPost | Nguồn: Internet

Một vài lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát bưu điện

Nếu các bạn đã tìm hiểu rõ giờ làm việc của bưu điện VNPost – Bưu điện Việt Nam, thì bạn cũng nên xem xét một vài điều cần lưu ý khi gửi hàng tại bưu điện. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển đơn hàng và thư từ được suôn sẻ.

 • Vietnam Post có mạng lưới phủ sóng rộng hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh (EMS) trên toàn quốc. Điều này cho phép khách hàng tự do chuyển những mặt hàng cho gia đình và bạn bè đến mọi nơi mọi lúc.
 • Trọng lượng tối đa của bưu gửi EMS thông thường là khoảng 31,5kg cho một bưu gửi.
 • Trọng lượng tối đa của các bưu phẩm vận chuyển bằng đường bộ là 50kg.
 • Cước phí được tính dựa trên trọng lượng quy đổi của hàng hóa, bưu phẩm
 • Dịch vụ chuyển phát trên khắp thế giới đều tuân thủ những quy định của công ty chuyển phát nhanh và bưu điện của từngquốc gia

Bài viết trên đây đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc bưu điện mở cửa mấy giờ? Hy vọng những thông tin mà mình cung cấp sẽ giúp cho các bạn nắm được thời gian làm việc của bưu điện Việt Nam – VN Post để có thể sắp xếp được thời gian phù hợp nhất.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Bưu điện có làm việc vào thứ 7 và chủ nhật không?

Bưu điện Việt Nam VNPost hầu hết được mở cửa tới buổi sáng thứ Bảy, đóng cửa vào buổi chiều thứ Bảy và cả ngày Chủ nhật.

Bưu điện Việt Nam VNPost tại khu vực Hà Nội mở cửa mấy giờ?

Bưu điện VNPost tại Hà Nội mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7: Sáng từ 7 giờ 30 đến 12 giờ và chiều từ 13 giờ đến 19 giờ.

Bưu điện Việt Nam VNPost tại khu vực TPHCM mấy giờ mở cửa?

Thời gian làm việc của bưu điện Việt Nam VNPost tại TPHCM từ 7giờ đến 19giờ.

5/5 - (200 bình chọn)