25/05/2024
Home Học tập Các trường đại học tại Thủ Đức chất lượng có tiếng

Các trường đại học tại Thủ Đức chất lượng có tiếng

0
Các trường đại học tại Thủ Đức chất lượng có tiếng

Bạn đang tìm một trong các trường đại học ở Thủ Đức chất lượng và uy tín?? Học sinh, sinh viên hầu như chắc chắn đã từng nghe qua cái tên làng đại học Thủ Đức ở một thời điểm nào đó trong đời. Ngôi làng này có được biệt danh này vì đây là nơi tọa lạc của một số trường đại học nổi tiếng nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh. Hàng năm, ngôi làng học thuật này thu hút một lượng lớn du khách bởi sự nổi bật và tiêu chuẩn chất lượng cao. Vì vậy, những “tấm chiếu mới” hãy cùng top10thuduc xem xét Top 15 trường đại học chất lượng có tiếng tại Thủ Đức để tham khảo nhé.

15 trường đại học chất lượng có tiếng tại Thủ Đức

1. Đại học Bách khoa TPHCM

Trường Đại học Bách khoa TPHCM là một trong bốn trường đại học được công nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn châu Âu do Tổ chức HCERES quy định. Hiện nay, trường có hơn 30.000 sinh viên và là trường đại học ở Thủ Đức có số lượng chương trình đào tạo được công nhận nhiều nhất, đào tạo đa ngành, trong đó có thế mạnh riêng về các chuyên ngành kỹ thuật.

Đây là một trong các trường đại học ở Thủ Đức có số lượng sinh viên tài năng và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp. Là cơ sở đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ đáng tin cậy ở khu vực phía Nam và trong cả nước. Không chỉ có đội ngũ nhà khoa học xuất sắc mà còn có cơ sở đào tạo và nghiên cứu ngày càng hiện đại.

Với hai phòng thí nghiệm quan trọng quốc gia và sáu phòng thí nghiệm lớn, cũng như chín viện nghiên cứu chuyển giao công nghệ. Bên cạnh đó, Đại học Bách Khoa là trường tiên phong trong việc hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp trong hệ thống các trường đại học, với mục tiêu thúc đẩy môi trường sáng tạo và hỗ trợ các hoạt động Khởi nghiệp.

Các trường đại học ở Thủ Đức - Đại học Bách khoa TPHCM | Nguồn từ hcmut.edu.vn
Các trường đại học ở Thủ Đức – Đại học Bách khoa TPHCM | Nguồn từ hcmut.edu.vn

Thông tin liên hệ

2. Đại học Khoa học Tự nhiên

Trên 69.000 sinh viên đại học chính quy đang theo học tại Đại học Khoa học Tự nhiên, trường có đội ngũ giảng viên bao gồm hơn 400 giáo sư, phó giáo sư và hơn 1.300 tiến sĩ. Là hệ thống giáo dục đại học hàng đầu Thủ Đức, bao gồm 138 ngành/nhóm ngành thuộc các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội – nhân văn,…

Với đa dạng các ngành Toán tin, công nghệ thông tin, vật lý kỹ thuật, điện tử viễn thông, hóa học, sinh học, địa chất và môi trường,…. Một trong các trường đại học ở Thủ Đức không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng giảng dạy đồng thời chuyển giao công nghệ tiên tiến để đảm bảo rằng sinh viên có môi trường học tập tốt nhất có thể.

Các trường đại học ở Thủ Đức - Đại học Khoa học Tự nhiên | Nguồn từ hcmus.edu.vn
Các trường đại học ở Thủ Đức – Đại học Khoa học Tự nhiên | Nguồn từ hcmus.edu.vn

Thông tin liên hệ

3. Đại học An Ninh Nhân Dân

Kể từ khi trở thành một trường đại học độc lập, Đại học An Ninh Nhân Dân đã tập trung vào việc nâng cao chất lượng giáo dục đồng thời mở rộng phạm vi và nhiều lựa chọn đào tạo có sẵn. Về đào tạo cử nhân, Trường đã phát triển đa dạng các hệ đại học nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng của cán bộ an ninh trên địa bàn các tỉnh, thành phố phía Nam.

Bắt nhịp với xu thế đẩy mạnh đổi mới giáo dục và đào tạo hiện nay, Trường đã triển khai đào tạo theo học chế tín chỉ và mở rộng mã ngành đào tạo nhằm thực hiện mục tiêu trở thành trường đại học đa ngành. Bạn đang tìm một trong các trường đại học ở Thủ Đức uy tín?? Bạn đã có câu trả lời rồi đấy nhé.

Đại học An Ninh Nhân Dân | Nguồn từ dhannd.edu.vn
Đại học An Ninh Nhân Dân | Nguồn từ dhannd.edu.vn

Thông tin liên hệ

4. Đại học Ngân hàng TPHCM

Thương hiệu của Trường Đại học Ngân hàng TPHCM là một trung tâm đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng được cộng đồng tín nhiệm. Chương trình, nội dung và phương pháp giảng dạy đều được viết lại hoàn toàn để phản ánh những phát triển mới nhất trong thực tiễn và cách tiếp cận phát triển chương trình tại các trường đại học trong khu vực và trên thế giới.

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, trường cực kỳ quan tâm đến đời sống của sinh viên. Ngoài việc cung cấp cơ sở vật chất học tập chất lượng cao, trường còn được biết đến là một các trường đại học ở Thủ Đức có thư viện đẹp nhất thế giới.

Bên cạnh đó, Đại học Ngân hàng TPHCM có hệ thống sân bãi phục vụ rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao như đường chạy, sân bóng đá, bóng chuyền, bóng ném, bóng bàn, cầu lông và các hoạt động khác.

Các trường đại học ở Thủ Đức - Đại học Ngân hàng TPHCM | Nguồn từ buh.edu.vn
Các trường đại học ở Thủ Đức – Đại học Ngân hàng TPHCM | Nguồn từ buh.edu.vn

Thông tin liên hệ

5. Đại học Nông Lâm

Học đại học ở đâu chất lượng, uy tín nhất Thủ Đức?? Tiếp theo top10thuduc giới thiệu đến các bạn Đại học Nông Lâm, trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, chuyển giao công nghệ và quan hệ quốc tế trong suốt chặng đường 65 năm hoạt động.

Trường đã được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba (1985), Huân chương Lao động Hạng Nhất (2000), Huân chương Độc lập Hạng Ba cùng các danh hiệu và sự công nhận khác (2005). Với các ngành mà Đại học Nông Lâm đào tạo bao gồm: Nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản, sư phạm, Khoa học môi trường, sinh học, hoá học, công nghệ thông tin và các lĩnh vực khác.

Là một trong các trường đại học ở Thủ Đức đã tiến hành nghiên cứu khoa học và hợp tác với các đơn vị trong nước và quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Các tiến bộ khoa học và công nghệ đều được chuyển giao giữa trường đại học với các doanh nghiệp, tổ chức đã kết nối với trường để tìm kiếm nhân tài.

Các trường đại học ở Thủ Đức - Đại học Nông Lâm | Nguồn từ hcmuaf.edu.vn
Các trường đại học ở Thủ Đức – Đại học Nông Lâm | Nguồn từ hcmuaf.edu.vn

Thông tin liên hệ

6. Đại học Luật TPHCM

Đại học Luật TPHCM là đơn vị sự nghiệp công lập được giao quyền tự chủ về thực hiện nhiệm vụ, quản lý tài chính, sắp xếp tổ chức bộ máy, sử dụng biên chế theo quy định của pháp luật. Ngoài tư cách pháp nhân, Đại học Luật còn có con dấu riêng và được phép mở tài khoản tại các ngân hàng thương mại cũng như Kho bạc Nhà nước.

Là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học đa ngành, hiện đại,  góp phần giải quyết những vấn đề quan trọng trong khoa học, đặc biệt là khoa học pháp lý, duy trì quan hệ quốc tế sâu rộng, Đại học Luật TPHCM đóng vai trò là chỗ dựa tin cậy trong quan hệ với các cơ sở đào tạo khác, đặc biệt là các cơ sở đào tạo luật trên địa bàn các tỉnh phía Nam.

Là một trong các trường đại học ở Thủ Đức, với đội ngũ giảng viên tài năng đến từ các trường đại học lớn, là trường đại học công lập hàng đầu về đào tạo cán bộ pháp luật trong cả nước, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trình độ đại học, sau đại học, là trung tâm nghiên cứu khoa học, trọng tâm là khoa học pháp lý, góp phần xây dựng, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế.

Các trường đại học ở Thủ Đức - Đại học Luật TPHCM | Nguồn từ hcmulaw.edu.vn
Các trường đại học ở Thủ Đức – Đại học Luật TPHCM | Nguồn từ hcmulaw.edu.vn

Thông tin liên hệ

7. Đại học Thể dục Thể thao TPHCM

Là trường đại học sử dụng phương pháp đào tạo và huấn luyện kết hợp, Trường Đại học Thể dục Thể thao TPHCM luôn gắn bó, liên kết các nhiệm vụ với nhau để đảm bảo hoàn thành toàn diện, thực hiện mục tiêu đào tạo cán bộ có trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, phối hợp thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học mang tính thực tiễn ứng dụng trực tiếp vào giảng dạy và đào tạo.

Căn cứ vào các điều kiện đảm bảo và nguồn lực hiện có của nhà trường về cơ sở vật chất, nhân lực, trình độ của đội ngũ giảng viên, nhà trường từ đó đã xây dựng tầm nhìn, sứ mệnh, kế hoạch phát triển cho trường chia thành các giai đoạn kéo dài đến năm 2035. Nhiều sinh viên, vận động viên ưu tú theo học tại một trong các trường đại học ở Thủ Đức đào tạo, huấn luyện thể dục thể thao.

Trường Đại học Thể dục Thể thao TPHCM | Nguồn từ ush.edu.vn
Trường Đại học Thể dục Thể thao TPHCM | Nguồn từ ush.edu.vn

Thông tin liên hệ

8. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là một thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia TPHCM, được thành lập vào năm 1957, là trung tâm nghiên cứu và đào tạo lớn nhất trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn trong toàn bộ khu vực với 34 chuyên ngành đại học, 32 ngành đào tạo thạc sĩ và 16 ngành tiến sĩ với nhiều lĩnh vực.

Với đa dạng các ngành đào tạo như khoa học xã hội và hành vi, khoa học nhân văn, giáo dục khoa học và đào tạo giáo viên, báo chí và thông tin, kinh doanh và quản lý,… Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn có bề dày lịch sử, truyền thống và có vị thế trong hệ thống giáo dục đại học luôn quy tụ đội ngũ giảng viên, nhà nghiên cứu, cán bộ quản lý giỏi tham gia giảng dạy, nghiên cứu và công tác.

Đây là một trong các trường đại học ở Thủ Đức tập trung vào giảng dạy các môn khoa học xã hội và nhân văn. Trường cung cấp các chương trình đại học và sau đại học với 13 ngôn ngữ, có cả chương trình đại học và sau đại học. Trong suốt lịch sử phát triển 60 năm, Trường đã đào tạo ra nhiều nhà giáo, nhà khoa học, nhà chính trị, nhà quản lý, nghệ sĩ, doanh nhân xuất sắc vì lợi ích của xã hội.

Video giới thiệu về Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Thông tin liên hệ

9. Đại học Kinh tế – Luật

Nằm tiếp theo trong danh sách các trường đại học ở Thủ Đức uy tín và chất lượng mà top10thuduc giới thiệu đến các bạn chính là Đại học Kinh tế – Luật, sinh viên tốt nghiệp từ cơ sở đào tạo tiêu chuẩn quốc tế, được xếp hạng trong số các trường đại học danh tiếng nhất châu Á, với khả năng hoạt động trong môi trường toàn cầu.

Đến thời điểm này, Đại học Kinh tế – Luật đã tập hợp được đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, trong đó có một số chuyên gia đầu ngành có uy tín, tâm huyết đáp ứng nhu cầu đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý.

Để đáp ứng nhu cầu của sinh viên, Đại học Kinh tế – Luật cung cấp 15 chương trình đào tạo ở trình độ đại học, 8 chương trình đào tạo ở trình độ thạc sĩ và 4 chương trình đào tạo ở trình độ tiến sĩ. Gần 6.500 sinh viên đang theo học hệ chính quy, có gần 900 học viên cao học và hơn 80 nghiên cứu sinh theo học tại trường.

Ngoài ra, trường còn đánh giá cao là một trong các trường đại học ở Thủ Đức chất lượng giảng dạy của mình, với gần 90% đội ngũ giảng viên có trình độ sau đại học, không ngừng phát triển nội dung và chương trình đào tạo mới, đồng thời mang đến cho sinh viên cơ hội thực hành những gì đã học trên lớp.

Các trường đại học ở Thủ Đức - Đại học Kinh tế – Luật | Nguồn từ uel.edu.vn
Các trường đại học ở Thủ Đức – Đại học Kinh tế – Luật | Nguồn từ uel.edu.vn

Thông tin liên hệ

10. Đại học Công Nghệ Thông Tin

Là cơ sở đào tạo các chuyên gia công nghệ thông tin, Đại học Công Nghệ Thông Tin có nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, đồng thời thực hiện nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Để góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đội ngũ giảng viên của một trong các trường đại học ở Thủ Đức, phần lớn có trình độ sau đại học, là nguồn nhân lực quan trọng nhất trong việc thúc đẩy quá trình sản xuất và chuyển giao tri thức, được hỗ trợ bởi đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, tận tâm và ổn định.

Trường Đại học Công Nghệ Thông Tin TPHCM đào tạo ngành nghiên cứu máy tính. Trường đã hoạt động hơn chục năm vẫn tiếp tục chủ trương nâng cao cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học. Bạn đang tìm một trường Đại học uy tín và chất lượng?? Bạn đã có câu trả lời rồi đấy nhé.

Video giới thiệu về Đại học Công Nghệ Thông Tin

Thông tin liên hệ

11. Đại học Quốc tế

Trường Đại học Quốc tế là trường đại học quốc tế đầu tiên của cả nước và là trường đại học công lập đa ngành, đa lĩnh vực, là thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM. Trường có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản ngân hàng riêng với vị thế quốc tế, bao gồm chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, ngôn ngữ giảng dạy và cơ sở vật chất, đều phản ánh bản chất quốc tế của trường.

Trở thành một trong các trường đại học ở Thủ Đức nghiên cứu uy tín nhất, có khả năng đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển và hội nhập của đất nước. Đây là trường công lập duy nhất giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với các ngành học Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Thông tin, Điện tử và Viễn thông, Công nghệ Sinh học, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Y sinh,…

Các trường đại học ở Thủ Đức - Trường Đại học Quốc tế | Nguồn từ hcmiu.edu.vn
Các trường đại học ở Thủ Đức – Trường Đại học Quốc tế | Nguồn từ hcmiu.edu.vn

Thông tin liên hệ

12. Đại học Cảnh Sát Nhân Dân

Trường đại học này trực thuộc Bộ Công an Việt Nam nhằm phát triển năng lực, phẩm chất của cán bộ Công an nhân dân ở cả bậc đại học và sau đại học, cũng như lãnh đạo, chỉ huy của lực lượng Công an nhân dân và Bộ Công an. Đại học Cảnh Sát Nhân Dân còn là trung tâm nghiên cứu khoa học của lực lượng Công an nhân dân.

Trường được giao nhiệm vụ đào tạo hạ sĩ quan, bổ túc sĩ quan Công an nhân dân theo chương trình do Bộ Nội vụ quy định, được coi là tương đương với trường trung học chuyên nghiệp do Nhà nước bảo trợ. Đại học Cảnh Sát Nhân Dân có tổng số sinh viên đăng ký đào tạo là 2.000 sinh viên.

Là trường đào tạo sĩ quan Công an nhân dân, khi tuyển sinh phải có những yêu cầu nhất định bao gồm phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe thể chất và những điều khác. Công an tương lai đang tìm một trong các trường đại học ở Thủ Đức uy tín để cống hiến đã có câu trả lời rồi đấy nhé.

Các trường đại học ở Thủ Đức - Đại học Cảnh Sát Nhân Dân | Nguồn từ dhcsnd.edu.vn
Các trường đại học ở Thủ Đức – Đại học Cảnh Sát Nhân Dân | Nguồn từ dhcsnd.edu.vn

Thông tin liên hệ

13. Đại học Sư Phạm Kĩ Thuật

Nằm tiếp theo trong danh sách các trường đại học ở Thủ Đức uy tín và chất lượng chính là Đại học Sư Phạm Kĩ Thuật là một cơ sở đào tạo đa ngành với trọng tâm là đào tạo kỹ thuật, là một trong những trường đào tạo kỹ thuật có uy tín nhất ở khu vực, với phòng nghiên cứu và thực hành mở cửa 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần.

Hội trường lớn với sức chứa 1500 người, tòa nhà trung tâm cao 12 tầng với một tầng hầm, được hoàn thành vào cuối năm 2011 với nhiều tiện nghi, trang thiết bị và phòng học. Đại học Sư Phạm Kĩ Thuật có hệ thống phòng thí nghiệm và nhà xưởng có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, hiện đại để sinh viên có thể thực hiện mọi việc từ thí nghiệm cơ bản đến thí nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Sinh viên không phải mua sách giáo khoa vì thư viện trường đã chuẩn bị số lượng lớn sách giáo khoa cho sinh viên mượn. Trong quá trình nghiên cứu, sinh viên có thể mượn thêm tài liệu tham khảo từ thư viện. Đại học Sư Phạm Kĩ Thuật có một hệ thống đăng ký khóa học linh hoạt tại trường, và học sinh có thể kiểm soát hoàn toàn lịch trình, giáo viên và thời gian học của mình.

Ngoài là một trong các trường đại học ở Thủ Đức đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp, trường đào tạo kỹ thuật lấy ứng dụng làm trung tâm cho việc giảng dạy, với mục tiêu đào tạo kỹ sư công nghệ và giáo viên kỹ thuật. Đây cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của khu vực phía Nam cả nước.

Đại học Sư Phạm Kĩ Thuật | Nguồn từ hcmute.edu.vn
Đại học Sư Phạm Kĩ Thuật | Nguồn từ hcmute.edu.vn

Thông tin liên hệ

14. Đại học Giao thông Vận tải – Phân hiệu TPHCM

Đại học Giao thông Vận tải – Phân hiệu TPHCM được thành lập vào năm 2016, trường tọa lạc trên khu đất rộng hơn 16 ha tại Quận 9, TPHCM, có quy mô đào tạo hơn 7000 sinh viên các hệ. Đội ngũ giảng viên, nhân viên và cơ sở vật chất của Chi nhánh luôn tìm cách cải tiến và đổi mới, có tổng số 199 cán bộ, viên chức và người lao động.

Bằng cấp chiếm gần 84% và nhiều giảng viên đang theo học các chương trình đào tạo sau đại học cả trong nước và quốc tế, Hàng năm, một trong các trường đại học ở Thủ Đức này vẫn giữ được những sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc làm giảng viên, một số lượng lớn giảng viên trẻ được cử đi học tập nâng cao trình độ ở bậc sau đại học tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Với đa dạng các ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điện điện tử, Kỹ thuật môi trường, Công nghệ thông tin, Kinh tế vận tải, Kế toán,… Nên nếu các bạn còn đang băn khoăn lựa chọn trường đại học nào trong các trường đại học ở Thủ Đức?? Bạn đã có câu trả lời rồi đấy nhé.

Video giới thiệu về Đại học Giao thông Vận tải – Phân hiệu TPHCM

Thông tin liên hệ

15. Đại học Văn hóa TPHCM

Cơ sở giáo dục đại học công lập này trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chuyên đào tạo các chuyên gia tương lai và thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, công nghệ thông tin và du lịch. Đại học Văn hóa TPHCM với các ngành học đa dạng Quản trị du lịch và lữ hành, Ngành xuất bản, Quản lý sự khác biệt văn hóa, Văn hóa học,…

Trường Đại học Văn hóa đã có hơn 40 năm hoạt động và phát triển, trong thời gian đó đã đào tạo hơn 40.000 cán bộ có trình độ trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thông tin và du lịch. Một trong các trường đại học ở Thủ Đức quan trọng để đáp ứng nhu cầu nhân lực cơ bản của ngành ở các tỉnh, thành phố phía Nam cũng như trong cả nước.

Các trường đại học ở Thủ Đức - Đại học Văn hóa TPHCM | Nguồn từ hcmuc.edu.vn
Các trường đại học ở Thủ Đức – Đại học Văn hóa TPHCM | Nguồn từ hcmuc.edu.vn

Thông tin liên hệ

Hy vọng bài viết về Top 15 trường đại học chất lượng có tiếng tại Thủ Đức sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin hữu ích cho các bạn trong các trường đại học chọn lọc tại các khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Trên đây là danh sách các trường đại học uy tín và chất lượng được mọi người đánh giá tích cực. Chúc các bạn sẽ tìm được một trong các trường đại học ở Thủ Đức phù hợp cho mình. 

Có thể bạn quan tâm

5/5 - (200 bình chọn)