27/09/2023
Home Học tập Top 12 trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM

Top 12 trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM

0
Top 12 trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM nào uy tín và có chất lượng, có phải là điều băn khoăn của các sĩ tử đam mê ngành ngân hàng này không??? Tài chính ngân hàng là một trong những ngày được các bạn trẻ yêu thích và lựa chọn nhiều, bên cạnh đó, ngành học này cũng đào tạo ra các thế hệ mới hỗ trợ cho ngành giữ vai trò huyết mạch của nền kinh tế. Vì vậy, hôm nay bài viết này sẽ giúp các bạn trong việc xem xét và lựa chọn trường đại học phù hợp với mình.

12 trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM

1. Đại học Ngoại Thương (Cơ sở II) – Bình Thạnh

Đứng đầu trong danh sách các trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM, chính là Đại học Ngoại thương, với chất lượng đào tạo ngành Tài chính ngân hàng vô cùng tốt và đặc biệt chú trọng đến đào tạo tính chuyên nghiệp và thực tiễn, được thiết kế phù hợp với các chương trình học thuật và hành nghề chuẩn quốc tế.

Đại học Ngoại thương còn có đội ngũ giảng viên tận tụy, thân thiện, trình độ cao, được đào tạo ở Việt Nam và các nước phát triển trên thế giới như Anh, Nhật, Pháp, Đức, có kinh nghiệm thực tế sâu sắc chính là nền tảng vững chắc để chất lượng đào tạo ngày một nâng cao.

Học phí của Đại học Ngoại thương với chương trình đại trà bình quân là 18,5 triệu đồng/năm, chương trình đại trà bình quân có giá trị từ 40 triệu đồng/năm, chương trình đại trà bình quân khoảng 60 triệu đồng/năm.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM - Đại học Ngoại Thương (Cơ sở II)
Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM – Đại học Ngoại Thương (Cơ sở II)

Hệ thống thông tin

2. Đại học Kinh Tế TP. HCM – Quận 3

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM là cái tên tiếp theo mà mình muốn giới thiệu đến bạn trường đại học công lập đứng đầu đối với ngành kinh tế và quản lý, trường có nhiều ngành, với nhiều bậc, hệ thống đào tạo đa dạng gồm: Chính quy, vừa làm vừa học và đào tạo sau đại học theo loại hình không tập trung.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này là trường có số lượng người học thuộc các bậc, hệ thống đào tạo, từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ được coi là lớn nhất nước. Khoa Ngân hàng của trường có đội ngũ giáo sư, giảng viên được đào tạo từ các trường danh tiếng, có trình độ cao, có uy tín khoa học và chuyên môn.

Học Phí của Đại học Kinh Tế TP. HCM với chương trình đại trà bình quân là 20,5 triệu đồng/năm, chương trình Cử nhân chất lượng cao bình quân từ 32 – 40 triệu đồng/năm, chương trình Cử nhân tài năng bình quân khoảng 50 triệu đồng/năm.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM - Đại học Kinh Tế
Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM – Đại học Kinh Tế

Hệ thống thông tin

3. Đại học Quốc Tế – Thủ Đức

Trường Đại học Quốc tế là trường nằm tiếp theo trong top trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM tốt và uy tín đó, là đại học quốc tế đầu tiên của Việt Nam và là đại học công lập đa ngành, đa lĩnh vực. Chương trình đào tạo cấp đại học của Khoa Quản Trị Kinh Doanh gồm hai ngành: Quản trị Kinh doanh và Tài chính – Ngân hàng

Trường Đại học Quốc tế có các chương trình do các giảng viên trong và ngoài nước với bằng cấp chuyên môn từ các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới giảng dạy và sử dụng giáo trình của các nhà xuất bản uy tín trên thế giới trong giảng. Sinh viên được học tập trong một môi trường năng động, với phương pháp tiên tiến và cơ sở vật chất tiện nghi, có phòng mô phỏng kinh doanh hiện đại.

Học phí của Đại học Quốc tế với chương trình của trường: Khoảng 42 triệu đồng/năm. Liên kết chương trình: Học phí 2 năm đầu tại Việt Nam khoảng 56 triệu đồng/năm. Học Tài chính ngân hàng tại đâu? Bạn đã có câu trả lời rồi nhé.

Giới thiệu về Trường Đại học Quốc tế

Hệ thống thông tin

4. Đại học Ngân Hàng – Thủ Đức

Ngành Tài chính ngân hàng tại trường nào uy tín và chất lượng?? Đại học Ngân Hàng chứ ở đâu nữa, là một trong những trường đi đầu về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành quản lý, kinh tế, tài chính tín dụng và tiền tệ ngân hàng tại TPHCM. Ngành Tài chính Ngân hàng gồm có 2 chuyên ngành: Chuyên ngành Tài chính và Chuyên ngành Ngân hàng .

Tài chính Ngân hàng là ngành đào tạo truyền thống và danh tiếng nhất trong trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này với chương trình đào tạo hiện đại, cập nhật các chương trình đào tạo của các đại học uy tín trên thế giới và chú trọng thực tiễn với phòng đào tạo mô phỏng ứng dụng ngân hàng hiện đại, công ty chứng khoán.

Đội ngũ giảng viên hùng hậu, là các giảng viên, nhà khoa học, chuyên gia giàu kinh nghiệm. Các CLB học thuật và các hoạt động phong phú như: CLB Sinh viên Tài chính (BUSF), CLB Career Link Club, Cuộc thi Đấu trường Tài chính…

Học phí của Đại học Ngân Hàng thì chương trình đại trà bình quân là 9,8 triệu đồng/năm, học phí chương trình chất lượng cao bình quân là 33,5 triệu đồng/năm. Nếu bạn có hứng thú chớ bỏ qua trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này nhé.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM - Đại học Ngân Hàng
Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM – Đại học Ngân Hàng

Thông tin liên hệ

5. Học viện Tài Chính – Phú Nhuận

Học viện Tài chính là một trong những trường lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, tiếng Anh Tài chính và Tin học Tài chính kế toán với 4 loại hình đào tạo (Đại học chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng 2, liên thông đại học). Hiện ngành Tài chính ngân hàng của trường có các chuyên ngành:

 • Quản lý tài chính công
 • Thuế
 • Tài chính Bảo hiểm
 • Tài chính quốc tế
 • Phân tích tài chính
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Ngân hàng

Với đội ngũ lãnh đạo Học viện, cán bộ, viên chức và giảng viên dày dặn kinh nghiệm, bằng cấp từ những trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Môi trường học tập năng động, sáng tạo cùng sự đa dạng… Tự hào là top các trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM uy tín và có chất lượng.

Học phí của Học viện Tài Chính thì chương trình đại trà bình quân là 15 triệu đồng/năm, chương trình chất lượng cao bình quân là 45 triệu đồng/năm.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM - Học viện Tài Chính
Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM – Học viện Tài Chính

Thông tin liên hệ

6. Đại học Kinh Tế – Luật – Thủ Đức

Là một trong các nhóm thuộc trường Đại học Quốc Gia TPHCM, Trường Đại học Kinh Tế – Luật tự hào là trường đại học đào tạo và nghiên cứu khối ngành kinh tế, quản lý và luật tại TPHCM, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng của Đại học Kinh Tế – Luật được cung cấp kiến thức về lĩnh vực phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa, nắm bắt kiến thức vững chắc về thực hành nghiệp vụ. Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, hoạt động ngoại khóa đa dạng, sôi nổi, môi trường học liên kết với doanh nghiệp,…

trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Tuy khởi động khó khăn, tuy nhiên hiện nay Đội ngũ giảng dạy có trình độ sau đại học chiếm gần 90%, nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình và tận tâm với nghề nghiệp, gần với sinh viên. Nghe hấp dẫn quá chứ!!!

Học phí Đại học Kinh Tế – Luật với chương trình trà bình quân là 18,9 triệu đồng/năm, học phí chương trình chất lượng cao bình quân là 29,8 triệu đồng/năm, học phí chương trình Anh bình quân là 46,3 triệu đồng/năm.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM - Đại học Kinh Tế - Luật
Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM – Đại học Kinh Tế – Luật

Hệ thống thông tin

7. Đại học Kinh Tế – Tài Chính – Bình Thạnh

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM  là một trong những trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đào tạo từ trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học. Thế mạnh của trường là nhóm ngành kinh doanh, quản lý, tài chính ngân hàng. Ngành Tài chính ngân hàng của trường gồm 2 chuyên ngành chính:

 • Ngân hàng
 • Tài chính doanh nghiệp

Sinh viên của trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này sẽ được tiếp cận với những giáo trình chuẩn hóa và cập nhật theo nội dung và phương pháp đào tạo của các trường đại học hàng đầu. Học tập với những người bạn cùng đam mê khám phá vòng xoay tài chính trong ngân hàng.

Tại UEF bạn có thể trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc sau này thông qua những buổi đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên,… Bên cạnh đó, Giảng viên đầu ngành, giảng dạy tận tâm, từng học tập và làm việc ở nước ngoài, nhiều kinh nghiệm trong quản lý, tổ chức.

Học phí Trường Đại học Kinh tế – Tài chính bình quân: 70 triệu đồng/năm. Nếu các bạn vẫn đang băn khoăn trong việc lựa chọn trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng uy tín thì đừng bỏ qua nhé.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM - Đại học Kinh Tế - Tài Chính
Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM – Đại học Kinh Tế – Tài Chính

Hệ thống thông tin

8. Đại học Tài Chính – Marketing – Quận 9

Học Tài chính ngân hàng ở đâu uy tín và chất lượng tại TP. HCM?? Trường Đại học Tài chính – Marketing có mặt từ sớm với các chương trình đào tạo hấp dẫn, luôn thu hút được sinh viên về với trường. Khoa Tài chính – Ngân hàng có các chương trình đào tạo Đại học, cao đẳng chính quy đại trà, chất lượng cao, liên thông đại học chính quy, vừa học vừa làm…

 • Tài chính công
 • Thuế
 • Tài chính Bảo hiểm đầu tư
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Ngân hàng

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này ngoài các tiết lý thuyết, sinh viên có thể dễ nắm bắt kiến thức, bên cạnh đó, sinh viên UFM còn được trải nghiệm công việc thực tiễn ngoài xã hội thông qua các chương trình Tham quan thực tế, được quan sát cũng như trải nghiệm công việc chuyên môn.

Đầu tư đội ngũ giảng viên bao gồm các Tiến sỹ, Viện sỹ, Thạc sỹ,… có trình độ chuyên môn cao, đồng thời giúp nâng cao chất lượng đào tạo của UFM và bổ sung đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Học Phí của Trường Đại học Tài chính – Marketing thì chương trình đại trà bình quân là 18,5 triệu đồng/năm, chương trình chất lượng cao bình quân là 36,3 triệu đồng/năm, chương trình quốc tế bình quân là 55 triệu đồng/năm.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM - Đại học Tài Chính - Marketing
Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM – Đại học Tài Chính – Marketing

Thông tin liên hệ

9. Đại học Tôn Đức Thắng – Quận 7

Đại học Tôn Đức Thắng là cái tên tiếp theo góp mặt vào top các trường đào tạo Tài chính ngân hàng tốt và uy tín nhất tại TP. HCM. Hiện nay, trường đang có đa dạng các chương trình dạy học như: Thạc sỹ Tài chính ngân hàng, Đại học hệ chính quy, chất lượng cao và liên kết quốc tế.

Tại trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này sinh viên sẽ có cho mình được các kĩ năng phân tích và giải quyết vấn đề, dự báo và lập kế hoạch Tài chính, quản trị dòng vốn trong doanh nghiệp,… Và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo về kiến ​​thức, kỹ năng và đạo đức, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho xã hội trong mọi lĩnh vực.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực giảng dạy với đội ngũ giảng viên có bằng cấp chuyên môn cao đến từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước với số lượng bằng cấp Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ nhiều, Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM nhé.

Học phí của Đại học Tôn Đức Thắng thì chương trình đại trà bình quân là 20,5 triệu đồng/năm, chương trình chất lượng cao bình quân là 22 triệu đồng/năm, chương trình Anh bình quân là 29 triệu đồng/năm.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM - Đại học Tôn Đức Thắng
Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM – Đại học Tôn Đức Thắng

Hệ thống thông tin

10. Đại học Mở – Quận 3

Trường Đại học Mở TPHCM là trường đại học đa ngành trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, có nhiệm vụ đào tạo đại học và sau đại học, với các hình thức đào tạo chính quy và giáo dục thường xuyên. Hiện Khoa Tài chính – Ngân Hàng đào tạo với 3 chuyên ngành chính là: Chuyên ngành tài chính doanh nghiệp, chuyên ngành đầu tư tài chính (Kinh doanh chứng khoán) và chuyên ngành Ngân Hàng.

Tại trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này ngoài từng môn học, kiến thức lý thuyết và thực tiễn, sinh viên còn được rèn luyện thêm các kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ như: Khả năng tổng hợp, phân tích và quản lý tốt, khả năng giao tiếp, xử lý được các tình huống tài chính trong kinh doanh,…

Ngoài ra, sinh viên còn được tạo điều kiện rèn luyện kỹ năng, gắn kết thực tế qua việc tham gia các chương trình học thuật và nhiều hoạt động câu lạc bộ, đội nhóm phong phú do Khoa tổ chức.

Học phí của Trường đại học Mở với chương trình đại trà bình quân là 18,5 – 23 triệu đồng/năm, chương trình chất lượng cao bình quân từ 36 – 37,5 triệu đồng/năm.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM - Đại học Mở
Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM – Đại học Mở

Thông tin liên hệ

11. Đại học Sài Gòn – Quận 5

Tài chính ngân hàng học tại đâu thì uy tín và chất lượng??? Tiếp theo mình muốn giới thiệu đến bạn đó là Đại học Sài Gòn là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đào tạo từ trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học. Khoa Tài chính – Kế Toán gồm 2 lĩnh vực: Kế toán và Tài chính ngân hàng.

Sinh viên tại trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này có thể học được những kỹ năng như thực hiện các nghiệp vụ trong các tổ chức tài chính khác như: thuế kho bạc hải quan và các nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp, thực hiện các nghiệp vụ tín dụng kế toán thanh toán quốc tế kinh doanh ngoại tệ trong các ngân hàng,…

Với kinh nghiệm nhiều năm cộng với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn từ các trường Đại học nổi tiếng và sử dụng chương trình giáo dục của các nhà xuất bản uy tín trên thế giới trong giảng dạy đại học và sau đại học. 

Học phí Đại học Sài Gòn trung bình 6,6 triệu đồng/năm. Tài chính ngân hàng học trường nào? Đại Học Sài Gòn chắc chắn là một trong những trường đại học xứng đáng mà bạn có thể lựa chọn.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM - Đại học Sài Gòn
Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM – Đại học Sài Gòn

Hệ thống thông tin

12. Trường Đại học Công nghệ TP. HCM – Bình Thạnh

Bạn muốn học Tài chính ngân hàng thì đừng bỏ qua trường Đại học Công Nghệ TP. HCM nhé. Hiện nay trường có các loại hình đào tạo là Đại học chính quy, liên thông, văn bằng 2, Thạc sĩ và Tiến Sĩ. Ngành Tài chính ngân hàng của trường hiện có các chuyên ngành:

 • Tín dụng ngân hàng
 • Quản trị ngân hàng thương mại
 • Tài chính ngân hàng
 • Quản trị đầu tư tài chính
 • Thẩm định giá

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này không chỉ Đào tạo kiến thức cơ bản và chuyên sâu liên quan đến tài chính – tiền tệ và các quy trình hoạt động tài chính, thống kê, kế toán, thuế, bảo hiểm trong ngân hàng và doanh nghiệp Còn phối hợp, gắn kết cùng các doanh nghiệp đối tác nhằm mang đến những giờ thực hành, thực tế, những buổi hội thảo,…

Ngoài hệ thống phòng học khang trang, trang bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học,… Với những đóng góp tích cực và sự tâm huyết hết mình của các Giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao.

Học phí của Đại học Công Nghệ TP. HCM với chương trình đại trà bình quân là 36 – 40 triệu đồng/năm, các chương trình đặc thù do HUTECH cấp bằng, chương trình Đại học chuẩn Quốc tế (đào tạo bằng tiếng Anh) là 61,2 triệu đồng/năm.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM - Đại học Công Nghệ
Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM – Đại học Công Nghệ

Thông tin liên hệ

Hy vọng bài viết về Top 12 trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin hữu ích cho các bạn. Trên đây là danh sách các trường đại học uy tín và chất lượng được mọi người đánh giá tích cực. Chúc các bạn sẽ tìm được Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM phù hợp cho mình. 

Có thể bạn quan tâm

5/5 - (200 bình chọn)