11/12/2023
Home Mua sắm Top 7 khu chợ nổi tiếng tại TP Thủ Đức lâu đời và sầm uất nhất

Top 7 khu chợ nổi tiếng tại TP Thủ Đức lâu đời và sầm uất nhất

0
Top 7 khu chợ nổi tiếng tại TP Thủ Đức lâu đời và sầm uất nhất
Các khu chợ nổi tiếng tại TP Thủ Đức

Bạn đã biết hết các chợ lớn ở thành phố Thủ Đức chưa? Nếu chưa, hãy cùng mình tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé!

Thành phố Thủ Đức hoa lệ đến thế. Nơi đây rất nổi tiếng với nhiều con phố sầm uất hay các tòa nhà cao chọc trời. Là một trong các khu vực giao thương – thương mại lớn nhất tại Việt Nam. TP Thủ Đức cũng là nơi tập trung các khu chợ đông đúc, nhộn nhịp bậc nhất nước ta. Để hiểu hơn về một Thủ Đức tất bật đông đúc, hãy cùng mình khám phá ngay top 7 khu chợ nổi tiếng tại TP Thủ Đức ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Danh sách top 7 các khu chợ nổi tiếng ở TP Thủ Đức bạn nên biết

1. Chợ Thủ Đức

Mọi người đều quen thuộc với Chợ Nông sản Thủ Đức, đây được coi là một trong các khu chợ nổi tiếng nhất tại TP Thủ Đức chuyên bán các mặt hàng trái cây, rau, củ. Gần như tất cả các đại lý nhỏ từ khắp thành phố đều đến đây để mua hàng nông sản với giá sỉ. Chợ có vị trí thuận lợi nằm ngay số 1 Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức.

Bạn sẽ trải qua cảm giác “ngộp thở” trong những giờ cao điểm bởi thời điểm này chợ sẽ rất đông đúc và tấp nập. Chợ Thủ Đức có số lượng hàng hóa rất lớn, bao gồm trái cây, rau, hoa và nhiều mặt hàng khác. Được biết là trung bình mỗi buổi tối khu chợ này sẽ tiếp nhận khoảng hơn 3.500 tấn hàng hóa. Phần lớn là các mặt hàng được nhập về từ các tỉnh miền Tây và một ít trong số đó là được nhập từ các nước Mỹ, Úc, Thái Lan.

Vào các ngày cao điểm số lượng hàng hóa có thể đạt đến mức gần 5.000 tấn mỗi ngày. Nếu ai muốn mua hàng hóa nông sản với giá sỉ thì có thể đến chợ Thủ Đức để mua. Đặc biệt hơn là ở đây còn có bán cả các loại hoa tươi được nhập từ Đà Lạt và miền Tây lên.

Các khu chợ nổi tiếng Thủ Đức | Nguồn: Chợ Thủ Đức
Các khu chợ nổi tiếng Thủ Đức | Nguồn: Chợ Thủ Đức

Thông tin liên hệ

2. Chợ đêm làng Đại Học Thủ Đức

Chợ đêm làng đại học tại Thủ Đức có hơn 200 gian hàng với mức phí bình dân, là nơi mua sắm và kinh doanh của rất nhiều sinh viên. Các gian hàng được thiết kế với rất nhiều màu sắc khác nhau, nằm gần cạnh nhau dọc theo chiều dài lối đi của Nhà văn hóa sinh viên. Ngoài các gian hàng dành cho các đại lý kinh doanh vừa và nhỏ thì còn có các gian hàng dành cho các bạn sinh viên để được đăng ký tham gia dinh doanh buôn bán.

Các phiên chợ đêm lần này sẽ chỉ được tổ chức các hoạt động vào những ngày cuối tuần và được quản lý chặt chẽ bên trong của sân Nhà Văn hóa sinh viên. Vì thế, đây chính là một trong những khu chợ nổi tiếng ở TP Thủ Đức dành cho sinh viên trong làng đại học nổi tiếng nhất.

“Các hoạt động vui chơi cuối tuần là một trong những cách tổ chức để tạo không gian và điểm đến sinh hoạt an toàn và tạo không gian có tính chất mở cho các bạn sinh viên đến giao lưu chia sẻ và thể hiện được tinh thần khởi nghiệp của mình ngay lúc còn trẻ” đây là những gì mà ban tổ chức muốn hướng tới cho các bạn sinh viên tại đây.

Chợ đêm làng đại học Thủ Đức hứa hẹn sẽ là một trong những điểm vui chơi mua sắm không chỉ dành riêng cho các bạn sinh viên tại làng đại học, nơi mà các bạn sinh viên đã tốt nghiệp quay về tìm ký ức một thời, mà đây còn là nơi vui chơi của rất nhiều bạn trẻ trong thành phố muốn được trải nghiệm vào cuộc sống của sinh viên.

Các khu chợ nổi tiếng ở Thủ Đức | Nguồn: Chợ Đêm Làng Đại Học
Các khu chợ nổi tiếng ở Thủ Đức | Nguồn: Chợ Đêm Làng Đại Học

Thông tin liên hệ

3. Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức

Chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức là một trong các khu chợ lớn tại TP Thủ Đức (Được tách ra từ Thành Phố Hồ Chí Minh) và đây cũng là một địa điểm bạn không thể bỏ qua nếu bạn muốn tìm một nguồn hàng với chi phí tốt.

Chợ đầu mối có vị trí ngay cửa ngỏ phía đông của thành phố đi đến các tỉnh Miền Đông, Miền Trung và các tỉnh Tây Nguyên. Chợ nằm ngay trên trục đường chính của thành phố, do đó cực kì thuận lợi cho việc tập trung các nguồn hàng từ các tỉnh thành về đây và phân phối chó các đại lý nhỏ lẻ, các siêu thị, các cửa hàng vào thành phố và các tỉnh thành lân cận khác.

Số lượng hàng hóa nông sản được nhập về chợ nông sản Thủ Đức lên tới 3500 tấn mỗi đêm. Chợ có hơn 1834 ô vựa, được phân thành ba khu lồng chợ chính:

  • Khu chợ A và chợ B: Khu này chuyên kinh doanh các sản phẩm nông sản như rau, củ, quả và trái cây.
  • Khu chợ C: Khu này chuyên kinh doanh các sản phẩm như hoa tươi.
Các khu chợ nổi tiếng tại Thủ Đức | Nguồn: Chợ Đầu Mối Thủ Đức
Các khu chợ nổi tiếng tại Thủ Đức | Nguồn: Chợ Đầu Mối Thủ Đức

Thông tin liên hệ

4. Chợ Hiệp Phú

Chợ Hiệp Phú Thủ Đức hay còn có tên gọi là Chợ Nhỏ cũ, là một trong các khu chợ nổi tiếng tại TP Thủ Đức. Chợ có vị trí ở ngay mặt tiền của đường Lê Văn Việt – đây là tuyến đường đông đúc của khu vực này nên lúc nào nơi đây cũng có rất đông người mua bán và tấp nập.

Chợ Hiệp Phú mở cửa từ 5h sáng đến 8h tối hàng ngày sẽ đóng cửa. Chợ do phường Hiệp Phú quản lý, chủ yếu để đáp ứng các nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của người dân trong khu vực. Chợ được bố trí thành nhiều khu vực khác nhau để kinh doanh thịt cá, thực phẩm, áo quần và các đồ dùng thiết yếu,… Mặc dù quy mô không quá lớn nhưng ở đây hầu như vẫn cung cấp rất đầy đủ các sản phẩm cần có để phục vụ cho nhu cầu mua sắm của người dân.

Các khu chợ lớn tại Thủ Đức | Nguồn: Chợ Hiệp Phú
Các khu chợ lớn tại Thủ Đức | Nguồn: Chợ Hiệp Phú

Thông tin liên hệ 

5. Chợ Tăng Nhơn Phú A

Cũng nằm trên con đường Lê Văn Việt, Thủ Đức, Chợ Tăng Nhơn Phú A cũng là một khu chợ nổi tiếng tại TP Thủ Đức được xây dựng để phục vụ tất cả các nhu cầu mua sắm của người dân tại khu vực này.

Chợ bắt đầu mở cửa từ khoảng 5h sáng và đóng cửa khoảng 7h tối mỗi ngày, chợ này chuyên buôn bán những mặt hàng như lương thực, thực phẩm và hải sản tươi sống. Nhờ có nơi tọa lạc thuận lợi, gần khu vực đông dân cư, bốn mặt đều là những tuyến đường rất đông đúc như đường Lê Văn Việt, Đường số 1, đường Lã Xuân Oai nên tại đây luôn có lượng người mua và bán đông đúc, nhộn nhịp hơn những khu chợ khác.

Các khu chợ lớn ở Thủ Đức | Nguồn: Chợ Tăng Nhơn Phú A
Các khu chợ lớn ở Thủ Đức | Nguồn: Chợ Tăng Nhơn Phú A

Thông tin liên hệ 

6. Chợ Phước Bình

Chợ Phước Bình là một trong các khu chợ nổi tiếng tại TP Thủ Đức loại vừa nằm đối diện với Đại lộ II, cách 1 khoảng 300m với trục đường chính Đỗ Xuân Hợp. Cái tên “chợ Phước Bình” được đặt theo chính tên của phường nơi mà chợ tọa lạc.

Chợ mở cửa hoạt động từ 5h sáng cho tới tầm 6h giờ tối mỗi ngày. Ngoài việc buôn bán tất cả các loại hàng hóa nhu yếu phẩm phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày như các chợ thông thường khác, Chợ Phước Bình còn là nơi để người dân quanh khu vực này sinh hoạt văn hóa và giao lưu với nhau. Đa số các khách hàng và tiểu thương buôn bán tại đây đều là những người dân sinh sống trong khu vực này.

Các khu chợ lớn Thủ Đức | Nguồn: Chợ Phước Bình
Các khu chợ lớn Thủ Đức | Nguồn: Chợ Phước Bình

Thông tin liên hệ 

7. Chợ Thảo Điền

Chợ Thảo Điền được thiết kế theo mô hình khu chợ truyền thống với diện tích là 1.500 m² với tổng kinh phí xây dựng lên tới gần 15 tỷ đồng, do Công ty Dịch vụ Công ích TP Thủ Đức làm chủ đầu tư, nhằm mục đích chủ yếu là sắp xếp cho các thương nhân đang trực tiếp kinh doanh tại đây tạm trên khu vực phường Thảo Điền có nơi buôn bán thuận lợi, sạch đẹp và văn minh.

Đây cũng một khu chợ nổi tiếng ở Thủ Đức lâu đời. Đây là khu chợ bán lẻ giá rẻ các loại hàng hóa thiết yếu lâu đời ở thành phố, chợ Thảo Điền luôn tấp nập khách ra vào hằng ngày, ngoài ra còn có chợ đêm Thảo Điền diễn ra vào các buổi tối trong ngày luôn thu hút rất nhiều du khách ghé đến.

Các khu chợ lớn TP Thủ Đức | Nguồn: Chợ Thảo Điền
Các khu chợ lớn TP Thủ Đức | Nguồn: Chợ Thảo Điền

Thông tin liên hệ 

Bài viết trên của Top10thuduc đã tổng hợp các khu chợ nổi tiếng tại TP Thủ Đức mà bạn nên ghé đến một lần, vậy nên hãy tìm hiểu ngay để có các trải nghiệm tuyệt vời nhất tại các khu chợ khi đến với thành phố này nhé! Chúc bạn có một chuyến đi thật vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm: 

Câu Hỏi Thường Gặp:

Ở Thủ Đức có những khu chợ nổi tiếng nào?

Có các khu chợ nổi tiếng tại TP Thủ Đức như: chợ Thủ Đức, chợ Đêm Làng Đại Học, chợ Đầu Mối, chợ Thảo Điền, chợ Hiệp Phú, chợ Tăng Nhơn Phú A...

Chợ nào ở Thủ Đức bán nông sản rẻ?

Bạn có thể mua các loại hàng hóa nông sản với mức giá rẻ nhất tại chợ Thủ Đức hay chợ Đầu Mối

5/5 - (200 bình chọn)