25/02/2024
Home Làm đẹp Hướng dẫn cách làm nail tại nhà đơn giản và đẹp nhất

Hướng dẫn cách làm nail tại nhà đơn giản và đẹp nhất

0
Hướng dẫn cách làm nail tại nhà đơn giản và đẹp nhất
Hướng dẫn cách làm nail tại nhà đẹp nhất

Một bộ móng tay đẹp và độc đáo sẽ giúp cho đôi tay của bạn được thêm phần bắt mắt hơn rất nhiều. Bên cạnh đó còn giúp bạn thể hiện được rằng mình là một người cực kỳ chỉn chu, giúp mọi người có cái nhìn tốt về bạn. Nhưng nếu chỉ cắt móng tay không thôi thì vẫn chưa đủ để thể hiện được điều đó mà các bạn cần phải học thêm những bước làm nail cơ bản khác nữa. Bên cạnh đó, nếu các bạn là người mới bắt đầu học cách làm nail thì nên tìm kiếm và mua cho mình một bộ dụng cụ thật chất lượng và thực hiện theo đúng những hướng dẫn làm nail cơ bản tại nhà trong bài viết dưới đây của mình nhé.

Hướng dẫn cách làm nail cơ bản tại nhà

1. Chuẩn bị bộ dụng cụ làm nail tại nhà

Trước khi tiến hành làm bộ nail cho mình thì các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ và đúng các dụng cụ cần thiết để thực hiện làm móng. Dụng cụ để làm nail đóng một vai trò rất quan trọng, góp phần vô cùng lớn vào việc giúp bạn có thể làm thành công bộ móng của mình ngay tại nhà.

Những dụng cụ cần phải chuẩn bị trong quá trình làm nail:

  • Sơn móng
  • Dũa móng tay
  • Sơn phủ và sơn lót
  • Bấm cắt tỉa móng và da tay
  • Cọ
  • Băng dán
  • Tăm bông
  • Đá (nếu cần dùng)
Chuẩn bị dụng cụ học làm nail tại nhà | Nguồn: Internet
Chuẩn bị dụng cụ học làm nail tại nhà | Nguồn: Internet

2. Hướng dẫn cách làm nail tại nhà đơn giản

Nếu đây là lần đầu mà bạn làm nail tại nhà thì bạn đừng nên vội vàng thực hiện những bộ nail quá khó mà hãy ưu tiên lựa chọn những mẫu nail có cách làm đơn giản nhất (mẫu nail trơn). Sau đó mới bắt đầu làm những loại móng đính đá và vẽ hoa. Tất cả những mẫu nail đều sẽ phải trải qua một quy trình cơ bản dưới đây:

Bước 1: Cắt tỉa móng

Đầu tiên bạn hãy dùng nước ấm để rửa thật sạch tay của mình. Sau đó bắt đầu thực hiện việc cắt tỉa móng tay, lưu ý hãy cắt móng tay sao cho thật đều và tránh tình trạng cắt phải móng ngắn móng dài bạn nhé. Móng tay càng dài thì khi thực hiện bước tạo hình, tạo kiểu móng và sơn móng sẽ đơn giản hơn. Đồng thời bộ mỏng tạo ra cũng sẽ trông đẹp hơn.

Bước 2: Dũa móng tay

Bạn hãy dùng dũa và nhẹ nhàng tỉ mỉ dũa từng chiếc móng tay của mình. Sao cho chúng được đều và đẹp nhất có thể.

Dũa móng tay là một bước cơ bản trong quá trình làm móng | Nguồn: Internet
Dũa móng tay là một bước cơ bản trong quá trình làm móng | Nguồn: Internet

Bước 3: Ngâm móng tay cùng với nước ấm

Sau khi dũa móng tay xong thì các bạn nên ngâm bàn tay cùng với nước ấm. Cách này sẽ giúp làm sạch được các lớp biểu bì trên móng tay của mình. Chỉ với 1 đến 2 phút ngâm tay là các bạn đã có thể làm sạch móng tay và loại bỏ được những loại bụi bẩn.

Bước 4: Sơn lót

Bạn hãy dùng sơn lót và nhẹ nhàng quét lên móng tay một lớp mỏng và chờ đợi cho chúng khô hoàn toàn.

Bước 5: Sơn phủ

Ban nên lựa chọn những loại sản phẩm sơn phủ mà mình yêu thích hay các loại sơn phù hợp với màu da của mình, sau đó nhẹ nhàng quét lên móng. Bạn hãy quét khoảng từ 2 – 3 lần để lớp sơn đều màu và lên màu chuẩn nhất. Sau đó chờ để khô hoàn toàn.

Bước 6: Sơn bóng

Sau khi sơn móng tay đã được khô hoàn toàn thì các bạn hãy sử dụng những loại sơn bóng và nhẹ nhàng phủ một lớp nhẹ lên trên móng tay đã sơn màu của mình. Bước này sẽ giúp cho móng tay của bạn trở nên đẹp hơn, bóng hơn và giữ được màu lâu hơn. Vì thế các bạn đừng nên bỏ qua bước sơn móng quan trọng này nhé!

Bước cuối trong cách làm nail tại nhà là sơn bóng | Nguồn: Internet
Bước cuối trong cách làm nail tại nhà là sơn bóng | Nguồn: Internet

Một số lưu ý về việc tự học làm nail tại nhà

Học làm nail tại nhà không chỉ cần phải tự học theo các hướng dẫn mà còn cần phải có sự chuẩn bị với tinh thần kiên nhẫn. Việc làm nail sẽ vô cùng khó khăn đối với những ai mới bắt đầu học. Tự học cách làm nail tại nhà không phải đơn giản chỉ là mua sơn và sơn lên móng tay là được. Nếu như thật sự đơn giản như thế thì mọi người đều đã có thể trở thành người làm móng một cách dễ dàng.

Trước tiên, các bạn cần phải chắc chắn rằng mình biết mình cần phải học gì, bắt đầu từ những điều cơ bản nhất và quan trọng nhất là nắm rõ những công cụ cần thiết để học làm nail. Tiếp theo, điều cần thiết là phải chuẩn bị những món đồ bảo hộ. Có thể nói rằng những sản phẩm làm nail sẽ có ảnh hưởng khá lớn tới cơ thể của mình nếu như tiếp xúc hàng ngày. Vì vậy, găng tay cao su, kính bảo hộ và khẩu trang là các món đồ mà mọi người cần phải trang bị để giúp bảo vệ mình trong quá trình học làm nail!

Trên đây là các hướng dẫn cơ bản về cách làm nail tại nhà Top10thuduc muốn chia sẻ đến bạn. Việc thực hiện đầy đủ những bước làm nail trong bài viết trên sẽ giúp các bạn sở hữu được một bộ nail đẹp và giữ được màu lâu. Chúc cho các bạn sẽ thực hiện thành công và có được một bộ móng mà mình yêu thích nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Bộ dụng cụ làm nail tại nhà gồm có những gì?

Những dụng cụ cần phải chuẩn bị trong quá trình làm nail: Sơn móng, dũa móng tay, sơn phủ và sơn lót, bấm cắt tỉa móng và da tay, cọ, băng dán, tăm bông, đá (nếu cần dùng).

Làm nail tại nhà gồm có những bước nào?

Những bước làm nail tại nhà gồm có: Cắt tỉa móng, Dũa móng tay, Ngâm móng với nước ấm, Sơn lót, Sơn phủ, Sơn bóng.

5/5 - (200 bình chọn)