29/02/2024
Home Học tập Top 9 các trường đại học kinh tế ở TPHCM chất lượng nhất

Top 9 các trường đại học kinh tế ở TPHCM chất lượng nhất

0
Top 9 các trường đại học kinh tế ở TPHCM chất lượng nhất
Danh sách các trường đại học kinh tế ở TPHCM tốt nhất

Các trường đại học kinh tế ở TPHCM uy tín, tốt nhất? Đa phần các bạn sinh viên đều rất thích các ngành nghề liên quan đến kinh tế vì đươc làm việc với tiền bạc giúp các bạn có động lực để nổ lực và làm việc hơn rất nhiều. Trong các mùa thi hầu như điểm của khối ngành kinh tế tài chính luôn thuộc danh sách những ngành cao nhất vì số lượng học viên theo học ngày càng nhiều. Vì thế mà để tìm cho mình một cơ sở đào tạo khối ngành kinh tế trong thị trường tỷ lệ chọi nhiều như hiện nay là một vấn đề khá đau đầu.

Sau đây mình xin giới thiệu đến bạn danh sách 9 cơ sở đào tạo khối ngành kinh tế ở Sài Gòn được nhiều học viên cũng như là các bậc phụ huynh đặt niềm tin khi tham gia các khoá học tại đây

Danh sách 9 các trường đại học kinh tế ở TPHCM chất lượng nhất

1. Trường Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Thành phố Hồ Chí Minh

Nằm đầu tiên trong danh sách các trường đại học kinh tế ở TPHCM – Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường là trường trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đào tạo chuyên sâu về tài nguyên và môi trường cũng như các chuyên ngành kinh tế khác. Trường đầu tư vào trang thiết bị và cơ sở hạ tầng cực kì khủng, nhằm mang lại môi trường học tập tốt nhất cho học sinh của mình được trải nghiệm và truyền đạt thông tin hiệu quả nhất.

Từ những ngày đầu mở cửa, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường này đã thực hiện một số biện pháp ưu đãi học phí có lợi cho sinh viên, bao gồm khuyến khích hàng năm cho các sáng kiến ​​khoa học đóng góp vào thành công của trường. Đóng góp cho xã hội bằng cách ban hành luật cho phép sinh viên học tập trong môi trường tốt nhất có thể so với các trường đại học kinh tế ở TPHCM khác.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường
Trường đại học kinh tế chất lượng tại TPHCM | Nguồn ảnh: Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (UEL)

Trường Đại học Kinh tế Luật (UEL) tiền thân là Khoa Kinh tế của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được  tách ra thành lập vào năm 2010. UEL là một trong những trường đại học uy tín và chất lượng tuy chỉ mới hình thành trong thời gian gần đây. Nhìn chung, chất lượng giảng dạy tại UEL rất tuyệt vời so với các trường đại học kinh tế ở TPHCM khác. Tuy nhiên, cơ sở không nằm trong lòng thành phố, tuy nhiên nhà trường vẫn có ký túc xá hổ trợ cho sinh viên ở xa nhà.

Trang thiết bị dành cho học viên tại UEL phải được đánh giá là tuyệt vời. Tất cả các giảng viên đều có trình độ và kinh nghiệm lâu năm trong ngành giáo dục và đào tạo. Hơn một nửa số giảng viên là sinh viên quốc tế được nhà trường mời về giảng dạy cho các em học sinh.

Vì điểm xét tuyển đầu vào của trường khá cao so với mặt bằng chung các trường khác nên bạn sẽ cần phải nỗ lực rất nhiều nếu lựa chọn theo học. Sinh viên tại UEL nổi tiếng với việc tham gia các cuộc thi học thuật, cuộc thi khởi nghiệp, và thậm chí cả các cuộc thi sắc đẹp và thể thao một cách chuyên nghiệp nhất so với các trường đại học kinh tế ở TPHCM.

Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL)
Trường đại học kinh tế uy tín tại TPHCM | Nguồn ảnh: Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Thông tin liên hệ

3. Trường Đại học Ngoại Thương Thành phố Hồ Chí Minh (FTU2)

Trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Ngoại thương Cơ sở II (FTU2) nằm trong danh sách các trường đại học kinh tế ở TPHCM tốt nhất. Đây là trường đại học có điểm tuyển sinh đầu vào trong cuộc thi xét tuyển với số điểm lớn nhất khu vực thành phố Hồ Chí Minh và điểm tuyển sinh cao thứ hai trên cả nước, sau trường Ngoại thương 1. Trường đào tạo bốn ngành học chính, trong đó Kinh tế vẫn là được trường phổ biến nhất, sau đó là đến Quản trị kinh doanh, Tài chính, Ngân hàng, Kế toán và các ngành còn lại, phổ điểm xét tuyển từ 25-28 điểm.

Nhiều học sinh xuất sắc ở trường trung học đã tham dự cũng như có nguyện vòng được học tại FTU2. Tính năng động của học sinh là một đặc điểm đáng chú ý có thể được nhấn mạnh. Học sinh từ ngôi trường này không chỉ tham gia các hoạt động ngoại khóa và các cuộc thi, mà họ còn được đánh giá cao chung với các trường đại học kinh tế ở TPHCM

Trường có cơ sở vật chất tuyệt vời và đã phát triển một chương trình giảng dạy lý tưởng cho học sinh, mang lại một môi trường học tập tuyệt vời. Để được nhận vào học tại cơ sở giáo dục này, bạn phải trau dồi một thái độ tự học mạnh mẽ và đặc biệt là phát triển các kỹ năng tiếng Anh của bạn.

Trường Đại học Ngoại Thương
Trường đại học kinh tế chất lượng tại TPHCM | Nguồn ảnh: Trường Đại học Ngoại Thương

Thông tin liên hệ

4. Trường Đại học Kinh tế – Tài Chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF)

Tiếp theo trong danh sách các trường đại học kinh tế ở TPHCM uy tín và chất lượng nhất chính là Trường Đại học Kinh tế Tài chính (UEF). Là trường đại học dân lập hàng đầu  Sài Gòn. Không nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những trường đầu tiên tại Việt Nam đào tạo giáo trình đạt chuẩn kinh tế quốc tế cũng như chương trình đào tạo anh ngữ đầu tiên của cả nước. Học bạ và điểm các môn trong kỳ thi THPT quốc gia thường xuyên được nhà trường tính đến.

UEF đã tạo ra một mạng lưới phòng học được trang bị tốt, bao gồm phòng thí nghiệm máy tính, lớp học ngoại ngữ, thư viện, khu vực tự học và mô phỏng kinh doanh, nhằm mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất có thể. Mức học phí dao động từ 60 – 64 triệu đồng / năm do là trường tư thục nên khá cao so với các trường đại học kinh tế ở TPHCM nổi tiếng khác nhưng được các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh tin tưởng và tham gia tại trường.

Đại học Kinh tế Tài Chính (UEF)
Trường đại học tài chính – kinh tế chất lượng tại Sài Gòn| Nguồn ảnh: Đại học Kinh tế Tài Chính (UEF)

Thông tin liên hệ

5. Trường Đại Tài Chính Thành phố Hồ Chí Minh (UFM)

Trường Cán bộ Vật giá Trung ương được đổi tên thành Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) năm 1976. Là một trong các trường đại học kinh tế ở TPHCM chuyên dạỵ các ngành kinh tế, kinh doanh về kỹ năng và lý thuyết chuyên môn. Đặc biệt quan tâm đến ngành marketing và tài chính ngân hàng.

Đây là ngôi trường có nhiều giáo viên danh tiếng, đặc biệt là chuyên ngành marketing nên nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này thì có thể cân nhắc theo học tại UFM. Trường Đại học Tài chính – Marketing có chia  Marketing thành ba chuyên ngành: quản lý, quản lý truyền thông và quản lý thương hiệu. Điểm thi đầu vào của trường thấp nhất là ngành Bất động sản với số điểm 18,5, trong khi điểm chuẩn của trường cao nhất là ngành Ngôn ngữ Anh, với mức điểm khá cao khoảng 26 điểm. Với mức điểm so với các trường đại học kinh tế ở TPHCM hiện tại thì đây có lẻ là trường có tỷ lệ điểm khá ổn.

Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)
Trường đại học tài chính chất lượng tại TPHCM | Nguồn ảnh: Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Thông tin liên hệ

6. Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (OU)

Đại Học Mở (OU) là trường đại học tự chủ về tài chính, được đánh giá là một trong  các trường đại học kinh tế ở TPHCM đào tạo về kinh tế lớn nhất miền Nam. Trường nổi bật với chương trình giảng dạy mang tính khoa học cao và là “cái nôi” đào tạo ra hàng trăm nghìn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ hàng đầu. Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý Trường Đại học Mở và hiện nay trường có nhiều cơ sở trên khắp Thành phố Hồ Chí Minh đến tỉnh Bình Dương để cho các em có môi trường học tốt nhất mà không phải đi xa.

Hàng năm, một số lượng lớn sinh viên đăng ký xét tuyển vào Đại học OU, cũng như một số lượng lớn các ứng viên có nguyện vọng học trực tuyến theo chương trình giảng dạy của trường.Vì so vói các trường đại học kinh tế ở TPHCM khác thì Trường cung cấp nhiều ngành đào tạo, trong đó đáng chú ý nhất là khối kinh tế gồm các chương trình đại học, cao đẳng, học từ xa, sau đại học.

Đại học Mở
Trường đại học kinh tế chất lượng tại TPHCM | Nguồn ảnh: Đại học Mở

Thông tin liên hệ

7. Trường Đại học Ngân Hàng Thành phố Hồ Chí Minh

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quản lý Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, nằm trong danh sách các trường đại học kinh tế ở TPHCMnổi tiếng, chuyên đào tạo khối ngành tài chính, kinh tế, ngân hàng cấp chứng chỉ cử nhân đến bằng cấp tiến sĩ. Cơ sở giáo dục thu hút được nhiều giảng viên ưu tú, bao gồm cả những người đã học tập hoặc làm việc ở các nước khác phát triển. Ngoài ra khi tham gia các chương trình học, học viện sẽ được nghe chia sẽ từ các chuyên gia về tài chính và ngân hàng giúp các em có được kinh nghiệm trước khi bước chân vào nghề.

Trường Đại học Ngân hàng đã tạo ra một không gian học tập rộng lớn sức chứa hơn 8000 sinh viên. Về cơ sở vật chất. Trường cũng cung cấp hệ thống sân bãi để sinh viên rèn luyện sức khỏe và tập thể dục thể thao như đường chạy, sân bóng chuyền, sân bóng đá, sân tennis,…. Tất cả học viên sẽ nhận được chứng chỉ đạt tiêu chuẩn quốc tế và được các doanh nghiệp đánh giá cao sau khi kết thúc chương trình học.

Trường Đại học Ngân hàng
Trường đại học kinh tế tốt nhất tại Sài Gòn | Nguồn ảnh: Trường Đại học Ngân hàng

Thông tin liên hệ

8. Trường Đại học Giao Thông Vận Tải Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Giao thông Vận tải là một trong các trường đại học kinh tế ở TPHCM nổi tiếng nhất. Trong nhiều bộ môn, bao gồm cả kinh tế trường còn tập trung đào tạo liên quan đến giao thông vận tải, bao gồm đường bộ, hàng hải, đường sông, đường sắt và các phương thức vận tải khác.

Theo số liệu gần đây nhất, tổng số giáo viên hướng dẫn của Trường vượt quá 500 người. Họ đều là những chuyên gia tài năng với dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Các chương trình học toàn thời gian, kết hợp vừa học vừa làm và văn bằng 2 là một trong số các loại hình đào tạo hiện có. 2. Điều đặt biệt mà các trường đại học kinh tế ở TPHCM khác không có chính là  chương trình đào tạo được thiết kế một cách khoa học nhất nhằm mang lại môi trường học tập tốt nhất có thể cho sinh viên tại cơ sở.

Trường Đại học Giao thông vận tải
Trường đại học kinh tế uy tín tại TPHCM | Nguồn ảnh: Trường Đại học Giao thông vận tải

Thông tin liên hệ

9. Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH)

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) là một trong các trường đại học kinh tế ở TPHCM đào tạo về kinh tế có uy tín nhất của thành phố. Không nói quá khi nói rằng trường có bề dày lịch sử, cho ra đời những nhà giáo, giáo sư ưu tú có những cống hiến cho đất nước. UEH là một trong 1000 trường kinh doanh hàng đầu đạt chuẩn quốc tế về các ngành kinh tế khi xét tuyển đầu vào từ 22 đến 28 điểm.

Để mang đến một không gian học tập lý tưởng, cơ sở vật chất được trường liên tục được cải tiến và mở rộng. Các nhà tuyển dụng luôn bày tỏ lòng nhiệt tình cho các em sinh viên ở truờng và mời về ứng tuyển các vị trí tại công ty họ. Thực tế là bạn sẽ không được giao quyền chuyên môn ngay lập tức là một khía cạnh độc đáo của UEH. Sau ba học kỳ đầu nhà trường phân chia chuyên ngành dựa trên kết quả học tập của học sinh cho phù hợp với năng lực cũng như là điểm mạnh của từng học viên.

Trường luôn nhấn mạnh đến các hoạt động đoàn thể và ngoại khóa bên cạnh lợi ích học tập các môn chuyên ngành, ngoại ngữ. Sinh viên UEH cạnh tranh trong hầu hết các cuộc thi lớn với các trường đại học kinh tế ở TPHCM khác và liên tục đứng trong top 10 trong nhiều năm liền tại các cuộc thi lớn về ngành.

Trường Đại học Kinh Tế
Trường đại học kinh tế chất lượng tại TPHCM | Nguồn ảnh: Trường Đại học Kinh Tế

Thông tin liên hệ

Vừa rồi là dạnh sách các trường đại học kinh tế ở TPHCM nổi tiếng tốt nhất được mình thu thập từ những thông tin chính thống trên đánh giá của học sinh và các bậc phụ huynh trong nhiều năm liền. Chúc bạn sớm tìm được cho mình một ngôi trường phù hợp cũng như là yêu thích nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (200 bình chọn)